“Hố tử thần” sâu gần 1 m, xuất hiện giữa nút giao thông ngã năm chợ Thủ Đức (quận Thủ Đức, TP HCM) nhưng theo người dân, sau 3 ngày vẫn chưa được khắc phục.

Chiều 6-10, nhiều xe lưu thông trên các tuyến đường Võ Văn Ngân, Kha Vạn Cân, Tô Ngọc Vân…, đều bị ùn lại khi qua ngã năm chợ Thủ Đức (phường Linh Tây, quận Thủ Đức) do một đoạn đường bị rào chắn vì sự cố sụt lún.

Sut lun sau giua nga nam cho Thu Duc - Anh 1

Đoạn rào chắn xung quanh miệng "hố tử thần"

Theo quan sát, bên trong đoạn rào chắn này có hố sâu gần 1 m, rộng khoảng 50 cm và phía dưới khoét hàm ếch nham nhở. Xung quanh miệng hố, mặt đường cũng có dấu hiệu bị lún với chiều rộng khoảng 9 m2 cùng nhiều vết nứt kéo dài.

Sut lun sau giua nga nam cho Thu Duc - Anh 2

Hố sâu gần 1 m, rộng khoảng 50 cm và phía dưới khoét hàm ếch khá rộng

Bên ngoài, gần đoạn sụt lún có 6 nắp hố ga nên một số người cho rằng phía dưới là đường ống thoát nước đã bị hở, dẫn đến nước tràn ra ngoài và làm nền đất bị xói mòn.

Sut lun sau giua nga nam cho Thu Duc - Anh 3

Xung quanh hố, mặt đường cũng có dấu hiệu bị lún, rộng khoảng 9 m2

Một nhân viên bảo vệ chợ Thủ Đức cho biết đoạn rào chắn này đã xuất hiện từ khoảng 3 ngày trước (ngày 4-10) nhưng đến nay vẫn chưa được khắc phục.

Sut lun sau giua nga nam cho Thu Duc - Anh 4

Hiện xung quanh "hố tử thần" đã được các đơn vị rào chắn

“Buổi sáng có một số công nhân đến kiểm tra nhưng tôi không thấy họ có phương án gì khắc phục sự cố. Do đây là nút giao thông có lượng xe rất đông nên từ lúc mặt đường bị rào chắn, tình trạng ùn ứ, va quẹt xe thường xuyên xảy ra” – người này cho biết.

Theo một số người dân khác sống tại khu vực này, vị trí sụt lún trước đó cũng từng xảy ra vài lần tương tự.

Tin-ảnh: G.Minh