Super Mario Run thực sự là một hiện tượng trong thị trường game di động ra mắt trong những ngày cuối năm, nhưng khi chơi game mọi người cần cẩn thận.

Mặc dù game cho phép người dùng tải về chơi miễn phí với phạm vi giới hạn (để sử dụng đầy đủ tính năng cần phải trả phí game 9,99 USD) nhưng nếu không chú ý số tiền chi trả trong quá trình chơi game còn lớn hơn.

Super Mario Run ngon rat nhieu bang thong di dong - Anh 1

Super Mario Run yêu cầu kết nối internet khi chơi, do đó hãy cẩn thận

Nguyên nhân được xác định vì Super Mario Run ngốn rất nhiều băng thông dữ liệu truy cập, vì vậy nếu sử dụng mạng dữ liệu di động chơi game thì bạn sẽ phải chuẩn bị tinh thần chi một số tiền lớn cho hóa đơn hàng tháng. Để tránh điều này, tốt nhất hãy sử dụng mạng Wi-Fi.

Thử nghiệm cho thấy rằng Super Mario Run có thể sử dụng khoảng 40-60 MB dữ liệu mỗi giờ chơi để tải các nội dung game. Nếu bạn chơi trò chơi trong một vài giờ mỗi ngày, chỉ khoảng 2 tuần chơi game là bạn có thể bị ngốn đến 5 GB dữ liệu. Vì vậy, bạn phải cẩn thận xác định khi nào nên chơi game.

Đáng chú ý, Super Mario Run có yêu cầu buộc phải có kết nối internet để chơi game như là một biện pháp chống vi phạm bản quyền, nhưng đó lại là nguyên nhân gây tranh cãi vì nó sẽ yêu cầu sử dụng nhiều dữ liệu di động.

Có vẻ như vấn đề này bắt nguồn từ máy chủ của game. Nintendo có thể không bắt kịp nhu cầu của người dùng dành cho trò chơi, vì vậy quá trình kết nối với máy chủ luôn bị nghẽn và buộc kết nối lại, gây ra việc sử dụng dữ liệu tăng cao. Về mặt lý thuyết, Nintendo có thể sửa chữa được vấn đề, nhưng ít nhất ở thời điểm hiện tại bạn có thể muốn chắc chắn rằng mình đang sử dụng Wi-Fi khi chơi game.

Diệp Hân