Tập đoàn đầu tư đa ngành Sunwah Group (Hồng Kông) trong thông báo phát đi hôm nay (26-10) cho biết đã quyết định đầu tư 100 triệu đô la Mỹ vào Việt Nam theo một công bố hôm qua với đối tác. Số tiền này chưa kể tới khoản tiền hơn một tỉ đô la Mỹ họ đã đầu tư vào Việt Nam những năm qua.

Sunwah Group rot them 100 trieu do la vao Viet Nam - Anh 1

Dự án tòa nhà văn phòng Sunwah tại đại lộ Nguyễn Huệ, TPHCM. Ảnh: Hồng Phúc

Một công ty đầu tư với tên gọi Sunwah Vietnam Investment Company (SVIC) được thành lập như một công ty con của tập đoàn Sunwah để quản lý khoản đầu tư mới này.

Ông Louis Nguyễn, Giám đốc điều hành của Sunwah Kingsway Vietnam (SKV), cố vấn đầu tư của SVIC cho biết họ sẽ đầu tư vào những lĩnh vực chiến lược của tập đoàn Sunwah bao gồm F&B (thực phẩm và đồ uống), bất động sản, thương mại điện tử, truyền thông, giáo dục, y tế, và công nghệ xanh. Trong hầu hết các lĩnh vực này, SVIC hướng đến cơ hội đầu tư vào các doanh nghiệp hoặc dự án đang ở trong giai đoạn mở rộng, tại đó nguồn vốn chiến lược để thực thi kế hoạch phát triển là cần thiết và quan trọng.

Liên quan tới chiến lược thoái vốn, SVIC mong muốn đầu tư hoặc hỗ trợ các công ty có kế hoạch phát hành lần đầu ra công chúng (IPO) tại thị trường Hồng Kông hoặc các thị trường quốc tế khác.

"Chúng tôi đã đầu tư hơn một tỉ đô Mỹ vào Việt Nam và nhận thấy những phát triển tích cực trong suốt quá trình 45 năm hoạt động của Sunwah tại quốc gia có tốc độ phát triển vượt trội này", Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn mẹ Sunwah, ông Johnson Choi nói, “Với những thay đổi mới nhất trong đội ngũ lãnh đạo và chính sách của chính phủ, chúng tôi nhận thấy làn sóng các cơ hội đầu tư đang tăng dần, việc đầu tư thêm 100 triệu đô la Mỹ sẽ chứng minh cho sự cam kết lâu dài của Sunwah tại Việt Nam”.

Sunwah là một tập đoàn tư nhân đa ngành được đăng ký thành lập tại Hồng Kông. Tại Việt Nam, nhà đầu tư này đã và đang tham gia đầu tư vào chuỗi nhà thuốc Mỹ Châu, tòa nhà văn phòng cao cấp Sunwah trên đại lộ Nguyễn Huệ và các dự án bất động sản khác, là một trong những nhà xuất khẩu cà phê lớn nhất của Việt Nam, tập đoàn cũng đang quản lý một nhà máy phân bón vi sinh lớn ở Việt Nam...