Cậu bé “thần đồng” có thể bình phương số có ba chữ số trong vòng 5 giây.

Tham gia chương trình “Little Big Shots” (đài NBC, Mỹ), cậu bé 5 tuổi Luis Jr. (đến từ Wahiawa, Hawaii, Mỹ) khiến toàn bộ khán giả phải “ngả mũ” thán phục vì khả năng tính nhẩm.

Sung sot vi cau be 5 tuoi tinh nham 'nhu than' - Anh 1

Luis - cậu bé tính nhẩm siêu nhanh

Trước sự theo dõi của hàng triệu khá giả, cậu bé lanh lợi đã có màn đối đáp “bá đạo” cùng MC hài hước Steve Harvey. Khả năng tính nhẩm siêu nhanh của Luis Jr. giúp cậu bé vượt qua tất cả các phép toán một cách dễ dàng.

MC đưa ra các phép tính nhân đôi, bình phương của những số có một, hai thậm chí là ba chữ số. Chỉ mất vài dây suy nghĩ, cậu bé 5 tuổi đã đưa câu trả lời hoàn toàn chính xác, trước cả khi MC bấm máy tính.

Clip Luis vượt qua thử thách của MC Steve Harvey (Clip việt hóa: Trung Đức)

Trong thử thách cuối cùng, MC Steve Harvey ngẫu hứng viết một dãy số gồm 21 chữ số và yêu cầu cậu bé đọc lại. Dãy số “vượt qua thứ MC 59 tuổi biết” đó đã được cậu bé đọc lên một cách dõng dạc và chính xác trước sự kinh ngạc của hàng triệu khán giả.

Clip tính nhẩm của Luis Jr. đăng tải trên Fanpage chính thức của chương trình thu hút 66 triệu lượt xem cùng hàng nghìn bình luận.

Cha của Luis Jr. cho hay, ngoài giỏi tính nhẩm, cậu bé còn thuộc bảng tuần hoàn hóa học, tên của tất cả các quốc gia trên thế giới, tên các hành tinh trong hệ mặt trời và tốc độ ánh sáng và đặc biệt thích chơi cầu vua.

Sung sot vi cau be 5 tuoi tinh nham 'nhu than' - Anh 2

Luis khiến hàng triệu khán giả bất ngờ về khả năng tính toán của mình

Gần đây, Luis Jr. rất thích chơi cờ vua. Thằng bé hiểu quy tắc và đang học hỏi các chiến lược chơi cờ. Nó đã nhiều lần đánh bại tôi trên bàn cờ vua”, Luis Esquivel chia sẻ.

Khả năng ghi nhớ của Luis Jr. được cha mẹ phát hiện vào tháng 7/2015. Tuy nhiên, cậu bé chỉ xem những con số như một trò chơi, đó là lý do tại sao bố mẹ cậu bé không đưa con vào các lớp học đặc biệt dành cho những “thần đồng”.

“Mọi người cũng hỏi, chúng tôi đã có kế hoạch gì để phát triển khá năng của bé. Nhưng tôi chỉ muốn con có một tuổi thơ bình thường. Thằng bé mới 5 tuổi, chúng tôi không muốn tạo áp lực bởi, điều đó có thể cướp đi niềm yêu thích học tập của nó”, cha Luis Jr. chia sẻ.