Cảnh sát thành phố Brooklyn Park, bang Minnesota, Mỹ đang truy lùng một nghi phạm khoảng 25 tuổi, bị tình nghi đã bắn chết 3 người tại một nhà trẻ hôm 9/4.

Cảnh sát đang điều tra vụ việc.

Cảnh sát cho hay, vụ xả súng xảy ra khoảng 6h30 sáng 9/4 (giờ địa phương). 3 người đã bị bắn chết nhưng không có ai bị thương. Tuy nhiên, cảnh sát không cho biết danh tính các nạn nhân cũng như trong số đó có đứa trẻ nào hay không.

Theo giấy đăng ký hoạt động, trung tâm giữ trẻ nơi xảy ra các vụ xả súng có tên gọi “Visions and Butterflies”, do một người đàn ông tên Delois Brown, 59 tuổi làm chủ. Nhà trẻ này được cấp phép hoạt động đến tháng 2/2013 và được giữ tối đa 12 trẻ em. Vụ bắn giết khiến 2 trường học ở gần đó phải tạm đóng cửa vì lý do an ninh.

Tuy nhiên, đến chiều cùng ngày các trường này đã mở cửa hoạt động trở lại. “Đây là một ngày bi thảm đối với thành phố Brooklyn Park. Chúng tôi đang điều tra để đưa thủ phạm ra trước công lý” – cảnh sát trưởng thành phố Michael Davis nói.

Hiện cảnh sát đang truy tìm nghi can được miêu tả đã tẩu thoát bằng một chiếc xe đạp BMX màu trắng. Các vụ bắn giết ngày xảy ra chỉ một ngày sau khi cảnh sát Mỹ bắt giữ 2 người đàn ông bị nghi là thủ phạm của các vụ xả súng tại bang Oklahoma hôm 6/4, khiến 3 người thiệt mạng và 2 người bị thương.

Hai người đàn ông bị bắt giữ là Jake England, 19 tuổi và Alvin Watts, 32 tuổi. Dù cả 5 nạn nhân đều là người da đen và 2 nghi can bị bắt đều là người da trắng, nhưng cảnh sát chưa kết luận liệu đây có phải là những vụ giết người mang động cơ phân biệt chủng tộc hay không.

Thanh Tâm (Theo Huffington Post)