Sunderland vừa lập nên một kỷ lục không mong muốn và có vẻ như số phận HLV David Moyes chỉ còn được đếm từng ngày.

Sunderland do te, 'an tram' di sat co David Moyes - Anh 1

Moyes có nguy cơ bị sa thải. Ảnh: Internet.

Khi lên nắm quyền dẫn dắt Sunderland hồi đầu mùa, HLV David Moyes cũng không tưởng tượng ra cảnh "Mèo đen" lại thi đấu bết bát như hiện tại. Theo đó, vòng 9 Premier League chứng kiến thêm một thất bại nữa của Sunderland, lần này là kết quả thua 0-1 trước West Ham.

Với thất bại trên, Moyes đã... giúp Sunderland lập nên một kỷ lục 'vô tiền khoáng hậu' không hề mong muốn . Cụ thể, Sunderland của Moyes chỉ mới giành được 2 điểm trong tổng cộng 27 điểm có thể. Như vậy, Sunderland là CLB duy nhất không giành được bất kỳ chiến thắng nào trong 9 vòng đấu mở màn... trong 2 mùa giải liên tiếp.

Mùa trước, Sunderland chỉ kết thúc 'cơn ác mộng' của mình khi có chiến thắng trước Newcastle ở vòng 10. Cuối mùa, họ trụ hạng thành công với vị trí thứ 17 nhờ tài năng của HLV Sam Allardyce. Tuy nhiên, tình cảnh hiện tại cho thấy David Moyes không sớm thì muộn cũng sẽ phải khăn gói rời sân Ánh Sáng.

Sau khi chia tay Real Sociedad, David Moyes gần như thất nghiệp nhưng Sunderland vẫn muốn hợp tác với cựu HLV Manchester United. Từng biến Everton trở thành một vật cản khá khó chịu với các ông lớn tại Premier League, David Moyes được tin tưởng sẽ giúp 'Mèo đen' thi đấu thành công hơn. Dù vậy, đời không như là mơ, David Moyes giờ chỉ còn là cái bóng của chính mình trong quá khứ.

Tiểu Lam - Thể thao Việt Nam | 00:30 23/10/2016