Sundance Head, cái tên đầy kiêu hãnh đã được xướng tên trên bục vinh quang The Voice (Giọng hát Mỹ) 2016 dưới sự hân hoan của huấn luyện viên Blake Shelton. Sundance Head, một ca sĩ-linh hồn với một loạt tinh đai để thúc đẩy twang của mình, đã được trao vương miện chiến thắng của "The Voice" mùa 11 Thứ ba đêm. Trưởng, của Porter, Texas và con trai của ca sĩ Roy đầu, hồi hộp ban giám khảo Blake Shelton và Adam Levine với một màn biểu diễn xuất sắc của Otis Redding của "Tôi đã Been Loving You Too Long." "Anh ấy như một người đàn ông bí ẩn đi cưỡi ở đây trên con ngựa nhạc country của mình!" Shelton kêu lên. Có thể đoán được, các chàng cao bồi hat-mặc, râu bện Trưởng đã chọn ngôi sao country Shelton, và chạy bộ một cách dễ dàng thông qua các vòng đầ

“Darling!” – Sundance Head bật khóc và gọi tên vợ con trước hàng ngàn khán giả khi tên mình được xướng lên là người chiến thắng cuối cùng trong đêm chung kết The Voice Mỹ 2016. Nam ca sỹ 37 tuổi đã chinh phục dàn giám khảo mùa giải 2016 (Miley Cyrus, Alicia Keys, Adam Levine và Blake Shelton) với phiên bản “tân trạng” của các hit như “The Climb”, “No One” và thực sự tỏa sáng trong đêm chung kết tối 13/12 với “At Last” và “Darlin ‘ Do not Go’.

Với The Voice 2016, Head là ca sỹ nam giới thứ bảy trong tổng số 9 ca sỹ đã chiến thắng trước đó. Anh nhận giải thưởng 100.000 đô la Mỹ (tương đương 220 triệu đồng) và một hợp đồng thu âm với Universal Music Group. Tân quán quân Giọng hát Mỹ tiết lộ, anh sẽ nhanh chóng ra mắt single đầu tay với tên gọi “Darlin ‘ Do not Go’ - tên của ca khúc góp phần làm nên chiến thắng của anh trong đêm chung kết.

Sundance Head: Quan quan 37 tuoi cua The Voice My 2016 - Anh 1

Sundance Head - Chàng ca sỹ 37 tuổi với hình ảnh quen thuộc trên sân khấu The Voice 2016

Sundance Head sinh năm 1979 tại Porter, Texas, Mỹ, là một ca sỹ nhạc đồng quê. Trước đó anh đã tham gia American Idol (Thần tượng Âm nhạc Mỹ) và lọt top 16. Sundance lập gia đình trong lễ Noel năm 2006 và có một con trai kháu khỉnh. Vợ và con trai là động lực rất lớn cho Sundance trong suốt thời gian tham gia The Voice.

Sở hữu giọng hát đầy nội lực, sức hút sân khấu mãnh liệt cũng như luôn truyền được sự rung động trong từng ca khúc trong suốt các tuần thi đấu, không ngạc nhiên khi Sundance đã “đánh bạt” Billy Gilman (the runner up – được dự đoán là người chiến thắng tiềm năng của mùa giải 2017), McDonald – nữ ca sỹ 17 tuổi với chất giọng được đánh giá như một diva nhưng dừng lại ở vị trí thứ 3 và Josh Gallagher (vị trí thứ 4 trong top 4 chung cuộc).

Ngay sau đêm chung kết, huấn luyện viên Blake Shelton thậm chí đã ngỏ lời mời thu âm đĩa nhạc tuyển tập những ca khúc xuất sắc do Sundance Head trình bày và bày tỏ sự ngưỡng mộ giọng hát của nam ca sỹ 37 tuổi.

Sundance Head: Quan quan 37 tuoi cua The Voice My 2016 - Anh 2

Quán quân Sundance Head và Billy Gilman (phải) - vị trí Á quân 2 của The Voice Mỹ 2016.

Chiến thắng của Sundance Head đánh dấu chiến thắng lần thứ 5 của huấn luyện viên Blake Shelton. Các huấn luyện viên còn lại – đặc biệt là 2 gương mặt mới toanh - Miley Cyrus và Alicia Keys tuy không đưa thí sinh của mình giành được ngôi vị cao nhất nhưng để lại ấn tượng bởi sự phối hợp ăn ý trong từng đêm diễn. Hai nữ ca sỹ cùng với chàng huấn luyện viên điển trai Adam Levine và “kẻ chiến thắng” Blake Shelton đã tạo nên một mùa thi đấu thành công và đầy những tình huống hài hước trên sân khấu của Giọng hát Mỹ 2016.

Sundance Head: Quan quan 37 tuoi cua The Voice My 2016 - Anh 3

Dàn huấn luyện viên The Voice 2016: Adam Levine, Miley Cyrus, Alicia Keys và Blake Shelton đã tạo ấn tượng bởi một mùa thi đấu đầy màu sắc với dàn thí sinh ấn tượng.

Bài: Huyền Lê

Ảnh: Internet Source