Một quan chức địa phương của Chính phủ Sudan cho biết những người đàn ông có vũ trang đã bắt cóc 3 nhân viên thuộc Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) tại khu vực xung đột Darfur.

Sudan: Ba nhan vien Lien hop quoc bi bat coc o khu vuc Darfur - Anh 1

(Nguồn: Geo.tv)

Theo AFP, ngày 28/11, một quan chức địa phương của Chính phủ Sudan cho biết những người đàn ông có vũ trang đã bắt cóc 3 nhân viên thuộc Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) tại khu vực xung đột Darfur.

Người phát ngôn chính quyền bang Tây Darfur Abdelah Mustafa nói: "Ngày 27/11, một nhóm những người đàn ông vũ trang đã bắt cóc 3 nhân viên UNHCR, gồm 2 người Nepal và 1 người Sudan ở thủ phủ Genenia, Tây Darfur. Cảnh sát hiện đang truy nã những kẻ bắt cóc."

Hiện các quan chức UNHCR chưa đưa ra bình luận về vụ việc trên, nhưng người phát ngôn của cơ quan này cho hay một cuộc họp đang được tiến hành nhằm thảo luận về "vụ việc khẩn cấp" này.

Darfur đã chìm trong xung đột chết người kể từ năm 2003 khi các nhóm dân tộc thiểu số tiến hành vũ trang chống lại chính phủ do người Arab chi phối của Tổng thống Omar al-Bashir.

Liên hợp quốc cho hay ít nhất 300.000 người đã thiệt mạng và 2,5 triệu người khác bị buộc rời khỏi Darfur kể từ đó đến nay./.