Sau hai ngày nhập viện, bé trai 14 tháng tuổi bị bạo hành xuất hiện các cơn co giật, hôn mê và phải thở bình ô xy.

Thông tin từ bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, bé T.T.A. đã được chuyển từ khoa Cấp cứu sang khoa Hồi sức ngoại.

Tình trạng sức khỏe của bé A. chuyển biến xấu từ ngày 6/8 khi bé nôn, tri giác lơ mơ, sốt cao có cơn co giật, hôn mê và phải thở ô xy. Các bác sĩ nhận định, cháu bé bị chấn thương sọ não, xuất huyết não khá nặng.

Suc khoe be trai 14 thang tuoi bi bao hanh chuyen bien xau - Anh 1

Bé T.A rơi vào tình trạng hôn mê sâu.

Theo thông tin được công an xác minh, bé tên T.T.A (sinh ngày 23/8/2016) chứ không phải 14 tháng tuổi như Nguyễn Thanh Hằng - người đưa cháu bé vào BV khai.

Bé T.T.A. là con thứ 5 của Đinh Lan Hương (34 tuổi, trú tại Hàng Bông, Hà Nội). Chồng Hương đi tù nhiều năm nay, 3 con đầu của Hương đưa về cho mẹ chăm sóc. Bản thân H. nhiều năm nay cũng không về thăm con nên gia đình không hề hay biết có thêm cháu.

Hiện, bé A. đang được bà ngoại chăm sóc, người này sau khi nhận được thông tin từ công an đã nhanh chóng liên hệ, xác nhận là bà ngoại của cháu.

Bên cạnh đó, còn có bà Nguyễn Kim Anh trú tại phố An Dương, phường Yên Phụ (quận Ba Đình) - người tự nhận là bà nội bé T.T.A.. Bà cho biết, bé A. là con chung của con trai bà với H. Bà Anh cho hay, khoảng 10 ngày trước H. có nhắn tin nhờ bà chăm sóc bé A.

Như tin đã đưa, khoảng 12h trưa ngày 4/8, Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận một bé trai khoảng 14 – 15 tháng tuổi nhập viện trong tình trạng đa chấn thương khắp cơ thể.

Ngay trong đêm 4/8, Công an phường Láng Thượng đã phối hợp với Công an quận Đống Đa và Phòng Cảnh sát hình sự (PC45, Công an TP.Hà Nội) vào cuộc điều tra, các nhận bé bị bạo hành gây chấn thương nghiêm trọng.

Nguyễn Luyến