Trong mặc cảm tội lỗi, Suarez đã đăng đàn tiết lộ 2 sai lầm mà anh cảm thấy hổ thẹn nhất trong sự nghiệp chơi bóng.

Với 23 bàn thắng, Luis Suarez đang là ứng cử viên sáng giá nhất cho danh hiệu Vua phá lưới Premier League 2013-14. Đó cũng là minh chứng cho thấy El Pistolero đã đưa ra quyết định đúng đắn khi ở lại Anfield và giúp Liverpool thắp sáng hi vọng trở lại đấu trường Champions League.

Suarez đang dần tìm lại niềm cảm hứng sau nhiều scandal liên tiếp

Mặc dù thi đấu rất thành công nhưng Suarez không phải là mẫu cầu thủ được CĐV bóng đá Anh yê u mến. Ấn tượng không hay ấy xuất phát từ chính những hành vi xấu xí của tiền đạo người Uruguay trên sân cỏ xứ Sương mù.

“Hãy để tôi chia sẻ với bạn. Tôi đã phạm phải 2 sai lầm lớn nhất trong sự nghiệp của mình. Đầu tiên là khi còn khoác áo Ajax, tôi đã cắn 1 cầu thủ đối phương. Thứ hai là hành vi tương tự với Ivanovic”, Suarez chia sẻ.

Thời gian trôi qua, mặc cảm của Suarez đã dần được xóa tan, nhường chỗ cho một tham vọng mới cùng Liverpool. Đó là suất dự Champions League, giải đấu mà El Pistolero chưa một lần có cơ hội tham dự.

“Tôi đã nói rằng mình rất hối tiếc và đó là tất cả. Còn lại, tôi không có điều gì khác phải nuối tiếc. Tất cả những câu chuyện khác đều giống như một bộ phim mà nước Anh dựng lên. Vụ lùm xùm với Evra là không có thật. Tôi bị buộc tội mà không có bằng chứng. Đó là những gì xảy ra trong quá khứ. Tôi đã rất buồn nhưng hiện tại, tôi đã lấy lại niềm vui và cảm hứng chơi bóng”, tiền đạo người Uruguay nói thêm.

Kể từ khi chuyển sang khoác áo Liverpool từ Ajax Amsterdam, Luis Suarez đã có được tổng cộng 74 bàn thắng sau 120 lần ra sân. Thành tích này của El Pistolero đủ để các CĐV The Kop quên đi hình ảnh của Fernando Torres trước đây.