Công ty Danone Việt Nam vừa thông báo giá sữa Dumex giảm 20% để rút dần sản phẩm Dumex ra khỏi thị trường Việt Nam.

Theo đó, Dumex Gold 1 có giá 290.000 đồng/hộp, sữa Dumex Gold 3 chỉ còn 440.000 đồng/hộp. Nhiều đại lý sữa tại TP.HCM cho hay những ngày vừa qua, giá sữa Dumex giảm mạnh và họ đang cố gắng "đẩy" những sản phẩm Dumex cuối cùng ra thị trường.

Sua Dumex chia tay tre em Viet Nam - Anh 1

Sản phẩm sữa Dumex Gold 2. Ảnh: internet

Công ty Danone Việt Nam thuộc Tập đoàn Danone của Pháp là nhà sản xuất các sản phẩm bơ, sữa đứng thứ hai trên thế giới với nhãn hiệu Dumex. Tuy nhiên, sữa Dumex Gold không thể cạnh tranh với các nhãn sữa tại Việt Nam đặc biệt là sản phẩm của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) nên thị phần không đủ lớn để Danone tiếp tục tăng cường đầu tư. Do đó Danone quyết định là sẽ rút dần sản phẩm Dumex ra khỏi thị trường Việt Nam.

Việc rút lui khỏi thị trường Việt Nam một phần do sữa Dumex Gold bị người tiêu dùng bất tín nhiệm. Vào tháng 8/2013, sữa Dumex Gold đã phải thu hồi sản phẩm 615 thùng (12 hộp/thùng) Dumex Gold bước 2 (dành cho trẻ 6-12 tháng tuổi), loại 800 g số lô 300513R1. Nguyên nhân thu hồi do sản phẩm có nguy cơ nhiễm Clostridium Botulinum vì Dumex Gold sử dụng nguyên liệu do Công ty Fonterra (New Zealand) cung cấp.

Như Nguyễn