(Đời sống) - Chơi số đề trong một thời gian dài và đánh với số tiền “khủng” không có khả năng trả nợ nên bà Liên định bán nhà, tuy nhiên Trung tá CSGT Chuyên không đồng ý và muốn ly dị. Sợ bị chia tài sản nên người vợ đã đầu độc chết chồng bằng thuốc trừ sâu.

Cái chết bất thường của Trung tá CSGT

Cuộc sống vợ chồng không được êm ấm nhưng Trung tá Trần Xuân Chuyên (50 tuổi) công tác thuộc Đội CSGT Phú Lâm (thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt TP HCM) vẫn “đóng kịch” để người thân và bạn bè không biết “bi kịch” đổ vỡ sắp ập đến gia đình.

Chiều ngày 12/3, sau khi đi làm về ông Chuyên đã tìm niềm vui bằng cách đi uống rượu với một số người bạn để quên đi thực tại buồn chán.

Công an khám nghiệm hiện trường tìm nguyên nhân Trung tá CSGT bị đầu độc

Đến tận khuya ông Chuyên mới về nhà trên đường Hậu Giang, phường 11, quận 6 nằm ngủ. Tuy nhiên đến trưa ngày hôm sau (tức 13/3) mọi người phát hiện vị Trung tá này nằm bất tỉnh trên giường. Sau khi kiểm tra thì phát hiện ông Chuyên đã tử vong. Bà Dư Kim Liên (44 tuổi, - vợ ông Chuyên) rêu rao tin chồng có bệnh cao huyết áp vì vậy cái chết của ông Chuyên là do ông lên cơn tăng xông.

Những người thân trong gia đình và hàng xóm nhận được tin buồn đã đến chia buồn, thăm viếng. Tại đây, họ thấy căn phòng nơi ông Chuyên chết có một hộp sữa bằng giấy, chai nước suối, một số bơm kim tiêm. Nhưng mọi người đều không nghi ngờ gì đến cái chết “bất thường” của ông Chuyên. Còn bà Liên có ý định khâm liệm thi thể ngay để đưa đi mai táng sớm ngay trong ngày.

Ngay trong sáng ngày 13/3, người thân gia đình của Trung tá Chuyên gọi điện thoại đến đội CSGT Phú Lâm trình báo về việc cán bộ này đã đã bị đột quỵ và tử vong tại nhà. Thông tin cũng được trình báo đến cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 6, cũng như Công an TP HCM.

Nghi ngờ cái chết của Trung tá Chuyên, sáng 14/3 một tổ công tác điều tra Công an quận 6 xuống hiện trường để ghi nhận thông tin, khám nghiệm tử thi và khám nghiệm hiện trường để tìm hiểu rõ nguyên nhân.

Nợ tiền, hạ độc chồng để chiếm tài sản

Ngay sau khi tiếp cận hiện trường, cơ quan điều tra đã nhanh chóng phát hiện một số kim tiêm và lọ thuốc có mùi hôi nồng nặc được xác định là thuốc trừ sâu đậm đặc được vớt bỏ ở ngoài mép tường phía cạnh nhà. Căn phòng nơi Trung tá Chuyên tử vong có một số vết máu nhỏ.

Đặc biệt, sau khi khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng phát hiện một chất độc tố mạnh là nguyên nhân dẫn tới cái chết của ông Chuyên. Ngay lập tức hiện trường được bảo vệ, khoanh vùng và những giả thiết về hung thủ cũng nhanh chóng được đặt ra. Nghi can số 1 được xác định là người nhà của nạn nhân

Đúng lúc này, biết khó có thể thoát tội nên vợ của Trung tá Chuyên là bà Liên đã tới cơ quan Công an quân 6 đầu thú khai nhận toàn bộ hành vi tội ác. Tin bà Liên giết chồng khiến mọi người trong gia đình và họ hàng đều kinh hãi trước hành động tàn ác của bà.

Tại cơ quan công an, hung thủ Liên khai nhận ban đầu do có máu nghiện chơi số đề từ lâu, bị thua một số tiền lớn không có khả năng trả; và nhất là thời gian này bà thường xuyên bị chủ nợ là giới giang hồ Sài Gòn hối thúc trả tiền. Không còn cách nào nữa bà Liên bàn bạc với chồng bán căn nhà đang ở để trả nợ. Tuy nhiên ông Chuyên không đồng ý, còn có ý định ly dị.

Lo sợ ly dị sẽ phải chia tài sản, không đủ tiền trả nợ nên trong một thời gian dài bà Liên sống trong sợ hãi. “Con nghiện” số đề này không biết lấy tiền đâu trả nợ. Vì vậy, người đàn bà này quyết định giết chồng bằng cách hạ độc nhằm che mắt cơ quan công an và người thân trong gia đình.

Thực hiện kế hoạch tàn độc của mình, sáng 12/3, bà Liên tới hiệu thuốc mua một số bơm kim tiêm. Sau đó đi mua thuốc trừ sâu rồi gói vào túi nilong mang về nhà cất giấu. Ngay trong đêm chồng đi nhậu về say nằm ngủ. Biết cơ hội hạ độc đã đến, bà Liên liền lấy thuốc sâu pha vào hộp sữa rồi cho chồng uống.

Một lúc sau, thuốc ngấm vào cơ thể khiến Trung tá Chuyên lên cơn co giật, gào thét. Lúc này, bà Liên sợ mọi người phát hiện đã hoảng sợ nên dùng bơm kim tiêm chích tiếp thuốc độc vào người chồng cho đến khi nạn nhân nằm bất động.

Sau đó, hung thủ đã vứt kim tiêm và thuốc độc ở đống rác cạnh nhà nhằm phi tang.