Phát hiện thấy túi ni lông màu đen có cắm que nhang, người dân nghĩ là mìn tự chế nên vội vàng dập tắt và gọi báo công an.

Khoảng 13h30' chiều 4/10, người dân tại số 670/54 phố Nguyễn Khoái, Hoàng Mai, Hà Nội được một phen hốt hoảng vì một vật nghi là mìn tự chế xuất hiện trong ngõ.

Su that vu gai min xon xao pho Nguyen Khoai - Anh 1

Công quận Hoàng Mai tổ chức kiểm tra hiện trường và thu thập thông tin đề điều tra (Ảnh TT)

Theo nhiều nhân chứng kể lại, vào thời điểm trên bà H. - một người dân trong ngõ đi qua một ngôi nhà thấy có thắp nén nhang cắm trên một bọc kèm theo dây rợ. Ban đầu nghĩ là trẻ con nghịch dại, bà H. vứt cây nhang đi, nhưng sau đó nghi là mìn tự chế bà đã báo cơ quan chức năng.

Su that vu gai min xon xao pho Nguyen Khoai - Anh 2

Cơ quan chức năng kịp thời xuống hiện trường và xử lý vụ việc (Ảnh Báo GT)

Theo những người dân sống ở khu vực này, gia đình bị đặt vật lạ đã không còn ở đây từ nhiều tháng nay.

Trong mấy ngày gần đây đây người dân thường thấy một số người đàn ông lạ mặt qua lại thường xuyên và ném mắm tôm vào nhà này. Do vậy khi phát hiện vật lạ trong bọc ni lông đen đật trước nhà, người dân đã nghi là mìn tự chế.

Su that vu gai min xon xao pho Nguyen Khoai - Anh 3

Lực lượng công an và quân đội có mặt tại hiện trường (Ảnh Báo GT)

Ngay sau khi nhận đưọc tin báo, Công an quận Hoàng Mai đã lập tức có mặt, căng dây bảo vệ hiện trường, đồng thời báo BCH quân sự quận cử công binh xuống phối hợp giải quyết. Sau hơn 2 tiếng lực lượng chức năng đã đưa được vật này ra ngoài.

Theo thông tin trên TT, một lãnh đạo CA quận Hoàng Mai cho biết kết quả kiểm tra sơ bộ ban đầu xác định đây không phải mìn tự chế như nghi ngờ của người dân.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Hồng Nhung (Tổng hợp)