Đến nay Công an Q.10, TP.HCM xác định, nguyên nhân dẫn đến vụ việc là do mâu thuẫn tiền nong, giữa 2 người từng là bạn tù với nhau.

XEM CLIP:

Liên quan đến vụ “Nam thanh niên bị đâm loạn xạ từ va chạm giao thông” như VietNamNet đã thông tin, diễn biến mới nhất là ngày 29/11 Công an Q.10 đã làm rõ bản chất của vụ việc.

Hiện công an đang tạm giữ nghi can Nguyễn Hoàng Phúc (SN 1996, ngụ Q.10) để điều tra, xử lý về hành vi “cố ý gây thương tích”.

Su that vu bi dam loan xa tu va cham giao thong - Anh 1

Nghi can Nguyễn Hoàng Phúc khi đầu thú tại cơ quan công an

Nạn nhân của vụ việc được xác định là anh Trần Thanh P (SN 1989, ngụ Q.10). Anh P hiện sức khỏe tiến triển tốt.

Theo điều tra, Phúc từng có 1 tiền án tội “cướp giật tài sản”. Còn anh P cũng có tiền án tội “trộm cắp tài sản”. Trong thời gian ở trại tạm giam của Công an Q.10 thì 2 người quen biết với nhau và sau đó bị đưa lên 1 trại giam ở Bình Thuận thi hành án thì càng gắn bó với nhau hơn.

Sau khi mãn hạn tù, cả 2 tình cờ gặp lại nhau ở địa phương. Trong những lần trò chuyện, anh P khoe có tài xăm mình đẹp, nếu Phúc đồng ý thì P sẽ xăm giúp, không lấy tiền công. Khi Phúc gật đầu thì anh P yêu cầu đưa 1 khoản tiền mua mực xăm, dụng cụ. Phúc có đưa vài trăm ngàn đồng.

Su that vu bi dam loan xa tu va cham giao thong - Anh 2

Hình xăm trên lưng của nghi can Phúc, được cho là nguyên nhân xảy ra vụ việc

Do Phúc yêu cầu xăm kín lưng khá cầu kỳ, do đó trong quá tình xăm, anh P liên tục ngắt quãng và yêu cầu Phúc đưa tiền. Vì không muốn hình xăm dở dang, làm “hư” cơ thể nên Phúc đã đưa tổng cộng cho P 2,5 triệu đồng. Tuy nhiên, theo Phúc đến nay anh P vẫn chưa hoàn chỉnh được hình xăm, làm cho Phúc bực mình.

Cách đây 1 tuần, Phúc nhắn tin cho anh P đòi lại tiền. Tuy nhiên anh P không trả lời thẳng vấn đề mà dọa gây ảnh hưởng đến an toàn của gia đình Phúc. Nóng giận, Phúc nhiều lần đi tìm anh P… hỏi tội nhưng không gặp. Do đó Phúc liên tục nhắn tin cho anh P để…dọa xử.

19h30 đêm 27/11, Phúc lận con dao trong người điều khiển xe gắn máy đi tìm anh P…nói chuyện. tại con hẻm buôn bán tập nập ở đường Trần Nhân Tông, P.2, Q.10, cả 2 giáp mặt với nhau, ngồi nguyên trên xe lời qua tiêng lại.

Anh P toan bỏ đi thì Phúc dựng xe, rút dao đuổi theo đâm liên tiếp nhiều nhát khiến nạn nhân té xuống đường. Sau khi gây án, Phúc lên xe tẩu thoát. Đáng nói nạn nhân P đang cấp cứu thì Phúc tiếp tục nhắn tin, dọa xử cả gia đình P.

Diễn biến vụ việc được camera của 1 tiệm vàng gần đó ghi nhận lại được. Đoạn clip phát tán trên mạng gây xôn xao, làm nhiều người lầm tưởng nguyên nhân vụ việc xuất phát từ va chạm giao thông.

Từ hình ảnh trích xuất của camera an ninh và từ khai báo ban đầu của nạn nhân P, Công an Q.10 vào cuộc xác định được Phúc là nghi can gây án. Công an vận động và đến sáng 28/11 gia đình của Phúc đã đưa nghi can này ra đầu thú.

Anh Sinh