Thông tin người dân "hôi của" 6 tấn ngô của xe ô tô tải gặp tại nạn ở thôn Tân Phú, xã Sơn Đông, TX Sơn, TP Hà Nội liệu có đúng sự thật?

Mấy ngày qua trên một số trang mạng xã hội có xuất hiện một đoạn clip dài khoảng hơn 1 phút về hình ảnh về cảnh người dân thi nhau xúc ngô trên đường.

Theo như thông tin kèm theo đoạn clip này có dung về chiếc xe ô tải gặp nạn trên đường đi qua địa phận xã Sơn Đông, TX Sơn Tây, TP Hà Nội người dân địa phương đã ra “hôi của”. Sau khi nội dung đăng tải kèm theo đoạn clip đã gây bất bình cho cộng đồng mạng xã hội cũng như dư luận xã hội.

Su that ve vu xe tai gap nan nguoi dan 'hoi cua' 6 tan ngo o Ha Noi - Anh 1

Người dân xã Sơn Đông, TX Sơn Tây xúc ngô do xe tải làm rơi vãi xuống đường. (ảnh cắt từ clip)

Để tìm hiểu rõ hơn về vụ việc này, PV báo NĐT đã có mặt tịa địa phương để xác minh. Qua tìm hiểu của PV từ một số người dân được biết, sự việc diễn ra vào khoảng 18h chiều ngày 17/11/2016 tại đoạn đường QL 21 đoạn chạy qua địa phận thôn Tân Phú (xã Sơn Đông, TX Sơn Tây, TP Hà Nội).

Theo ý kiến chia sẻ của một số người dân thôn Tân Phú chia sẻ, thực tế là chiếc xe ô tô tải đó không bị tai nạn, mà do bị bật cửa sau nên ngô rơi xuống đường.

Khi PV đề cập về đoạn clip đang được chia sẻ trên mạng xã hội cho rằng, chiếc xe container trở ngô bị tai nạn làm đổ ngô xuống đường người dân đã tranh thủ ra “hôi của” thì một số người dân thôn Tân Phú đã hết sức bức xúc.

Su that ve vu xe tai gap nan nguoi dan 'hoi cua' 6 tan ngo o Ha Noi - Anh 2

Trao đổi với PV, bà N.T.L (56 tuổi, ở thôn Tân Phú, xã Sơn Đông, TX Sơn Tây) cho biết: “Làm gì có chuyện người dân chúng tôi “hôi của”. Nhà tôi ở mặt đường nên nắm rất rõ về việc này.

Khoảng 6h chiều ngày 17/11, có một chiếc ô tô tải chạy rất nhanh qua ngay trước cửa nhà tôi. Sau đó, một cánh cửa sau bị mở tung ra, ngô trong thùng chảy ra rào rào nhưng chiếc xe vẫn không để ý vẫn cứ chạy.

Thấy chiếc xe ô tô rơi nhiều ngô quá, nhiều người cố gọi với để lái xe biết mà hình như lái xe vẫn không nge thấy. Nếu họ nói là xe bị tai nạn mà người dân chúng tôi lợi dụng xe bị tai nạn ra “hôi của” là sai sự thật không thể chấp nhận được”.

Su that ve vu xe tai gap nan nguoi dan 'hoi cua' 6 tan ngo o Ha Noi - Anh 3

Bà N.T.L (56 tuổi, ở thôn Tân Phú, xã Sơn Đông, TX Sơn Tây) chia sẻ với PV không phải người dân thấy ô tô gặp nạn "hôi của" chỉ là tin tồn.

Cũng theo lời bà N.T.L, do thấy chiếc xe làm rơi rất nhiều ngô xuống đường gọi người lái xe này mà không thấy dừng xe quay lại nên cũng có rất nhiều người dân ở thôn Tân Phú ra xúc mang về nhà.

Nhưng đó không phải là do họ tham mà ra “hôi của”, mà họ thấy tiếc nên ra lấy về để làm thức ăn chăn nuôi trong nhà. Ngay bản thân bà N.T.L cũng ra đường xúc được khoảng chừng 5kg ngô, hiện bà vẫn phơi trước cửa nhà.

“Tôi thấy tiếc, không lấy thì xe ô tô đi qua đường liên tục thì cũng nát hết, thấy phí nên cũng lấy về bỏ đấy chứ có phải hám của gì đâu. Có người ở trong thôn cũng ra xúc được một, hai tải mang về chủ yếu là cũng như tôi thấy tiếc thì lấy mang về làm thức ăn chăn nuôi”. Bà N.T.L cho hay.

Su that ve vu xe tai gap nan nguoi dan 'hoi cua' 6 tan ngo o Ha Noi - Anh 4

Ông Nguyễn Duy Cường – Chủ tịch UBND xã Sơn Đông cho biết thông tin về xe tải gặp tai nạn người dân "hôi của" 6 tấn ngô là không chính xác không có căn cứ.

Trao đổi với PV báo NĐT ông Nguyễn Duy Cường – Chủ tịch UBND xã Sơn Đông, TX Sơn Tây cho biết: “Nếu như thông tin trên mạng nói là chiếc xe ô tô tải chở ngô gặp tại nạn trên đường ở địa phương chúng tôi là không đúng sự thật cũng như thông tin người dân thấy xe bị tai nạn ra “hôi của” thì đúng là tin càng không đúng sự thật.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 18h chiều ngày 17/11/2016, khi đó có một chiếc xe ô tô chở ngô chạy qua thôn Tân Phú của xã. Do bị bật một cánh cửa sau của xe nên ngô trong thùng rơi vãi xuống đường.

Ngay sau khi chúng tôi nhận được thông báo của quần chúng nhân dân, công an xã đã có mặt tại địa điểm nơi có sự việc trên. Theo báo cáo của công an xã được biết, chiếc xe chở ngô làm rơi vãi xuống đường là do một cánh cửa phía sau bị mở ra. Phía công an xã cũng đã đi xe máy đuổi theo chiếc xe noi trên để thông báo cho chiếc xe biết, nhưng vì do chạy quá nhanh nên không đuổi kịp”.

Báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Đào Sơn