Loạt ảnh phòng trọ siêu bẩn tựa như đống rác được cho là của 3 nữ sinh đang gây ra nhiều cuộc tranh cãi chưa có hồi kết trên mạng xã hội.

Su that ve loat anh phong tro sieu ban cua nu sinh Viet - Anh 1

Từ lâu, vấn đề ý thức, nếp sinh hoạt của sinh viên Việt Nam trong các căn phòng trọ đã được bàn luận trên nhiều phương tiện truyền thông, mạng xã hội. Nhiều bức ảnh chụp những căn phòng bừa bộn, bẩn thỉu, đồ đạc vứt lung tung lan truyền trên mạng đã "vạch trần" nếp sống "nhiều vấn đề" của một bộ phận sinh viên, các bạn trẻ... và không ít trong số đó đã tạo ra những cuộc tranh cãi. Mới đây, loạt ảnh chụp căn phòng trọ siêu bẩn như đống rác được cho là của 3 nữ sinh đại học ở Hà Nội đã gây xôn xao khắp các diễn đàn mạng lớn nhỏ.

Su that ve loat anh phong tro sieu ban cua nu sinh Viet - Anh 2

Theo những thông tin trên mạng xã hội, loạt ảnh được chính người chủ cho thuê nhà chụp lại và đăng lên Facebook để kêu ca, than phiền về những nữ sinh sống ở đây. Một khung cảnh "kinh hoàng" hiện ra trước mắt dân mạng với căn phòng "không thể bừa bộn hơn": quần áo, vật dụng trải khắp phòng, bát đũa, đồ nấu ăn cũng bị vứt khắp trên giường, dưới đất. Theo bình luận của nickname Vũ Mai trên một fanpage nổi tiếng: "Mình phục ai có thể ở được trong căn phòng như thế này. Còn hơn cả ổ chuột".

Su that ve loat anh phong tro sieu ban cua nu sinh Viet - Anh 3

Dù trong những bức ảnh này không có mặt của "gia chủ" là 3 cô gái trẻ mà người đăng tải đã nhắc đến, nhưng dựa vào những đồ dùng có thể nhìn thấy như: váy áo, giày cao gót, gấu bông... dân mạng có thêm bằng chứng để xác định người thuê căn phòng này là nữ giới.

Su that ve loat anh phong tro sieu ban cua nu sinh Viet - Anh 4

Đây không phải là trường hợp đầu tiên hình ảnh những căn phòng trọ của các cô gái bị mang lên mạng xã hội bàn tán, như câu chuyện trước đó, một chủ nhà trọ đã phải "khóc dở mếu dở" dọn dẹp lại những gì các khách nữ để lại khiến nhiều người ngán ngẩm.

Su that ve loat anh phong tro sieu ban cua nu sinh Viet - Anh 5

Hồi tháng 2/2016, một loạt ảnh tương tự mô tả tình trạng ăn ở mất vệ sinh, "biến phòng trọ thành đống rác" của một nhóm nữ sinh cũng từng khiến dân mạng Việt xôn xao, bàn tán không ngừng. Người đặc biệt khó chịu trước tình trạng này chính là người chủ cho thuê nhà. Thậm chí chủ nhà đã phải tự dùng chìa khóa riêng để vào phòng dọn dẹp, lau chùi khi sinh viên đi vắng bất chấp việc bị điều tiếng là "xâm phạm tự do cá nhân", tự ý thay đổi, động chạm vào đồ đạc của người khác.

Su that ve loat anh phong tro sieu ban cua nu sinh Viet - Anh 6

Xoay quanh những câu chuyện "tố" nữ sinh ở trọ bẩn thỉu, bừa bộn này vẫn còn rất nhiều điều chưa được làm rõ, nó còn càng trở nên phức tạp khi những người trong cuộc lộ diện, lên tiếng phản bác những bình luận không hay về mình.

Su that ve loat anh phong tro sieu ban cua nu sinh Viet - Anh 7

Tuy nhiên, những hình ảnh như thế này dù sao vẫn lột tả sự vô ý thức trầm trọng của một bộ phận bạn trẻ, sinh viên ngày nay đặc biệt liên quan đến vấn đề ăn ở, sinh hoạt. Tự do cá nhân là điều luôn được coi trọng nhưng sẽ không ai có thể đánh giá tốt một người nếu như người đó sở hữu một căn phòng khủng khiếp như vậy. Ảnh trong bài: Thời đại/Beat.vn.