(VietQ.vn) - Công an quận Đống Đa, Hà Nội đang phối kết hợp với Sở Y tế Hà Nội điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của chị Nguyễn Thị Thu Phong (SN 1978, La Khê, Hà Đông, Hà Nội) khi chị này đến khám và điều trị ở phòng khám Maria (65-67 Thái Thịnh).

Ngày 16/7, thông tin từ nhà chức trách tiết lộ, toàn bộ hồ sơ bệnh án của bệnh nhân Nguyễn Thị Thu Phong đã bị niêm phong để phục vụ công tác điều tra. Hiện thi thể của nạn nhân đang được các y bác sỹ khám nghiệm tử thi và làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết.

Theo những tài liệu chúng tôi thu thập được, chị Phong thanh toán tiền khám, điều trị vào khoảng 18 giờ 49 ngày 14/7. Chị Phong được chỉ định truyền 3 chai dịch, làm điện tâm đồ và một số thủ thuật khác… Tổng số tiền mà nạn nhân đã bỏ ra lên tới gần 9 triệu đồng. Biên bản tử vong được đại diện các bên lập vào lúc 21 giờ 35.

Phòng khám đa khoa Maria từng xảy ra rất nhiều việc "lùm xùm" khiến nhiều bệnh nhân ôm "cục tức" vào người

Hồ sơ bệnh án của chị Phong cho thấy, chị Phong bị viêm lộ tuyến cổ tử cung và đã từng điều trị ở bệnh viện phụ sản trung ương 1 năm. Kiểm tra tại phòng khám Maria cho thấy, chị bị viêm lộ tuyến độ 3, phù đại và viêm cổ tử cung mãn tĩnh, viêm âm đạo.

Biên bản tử vong được xác lập cho thấy, bệnh nhân hoàn toàn không có dấu vết gì bên ngoài toàn thân. Trước đó, chiều cùng ngày xảy ra sự việc, chị Phong sau khi đi làm về thấy mệt nên đã đến phòng khám Maria để điều trị.

Nguồn tin từ Sở Y Yế cho biết, phòng khám này từng bị Sở lập biên bản xử phạt 11,5 triệu đồng khi phát hiện nhiều sai phạm như quảng cáo không đúng nội dung đã được cơ quan chức năng cấp phép, không thực hiện đầy đủ việc ghi chép hồ sơ, bệnh án của bệnh nhân, thu phí một số dịch vụ kỹ thuật chưa niêm yết giá…

Trước đó, phòng khám đa khoa Maria này cũng từng bị hàng loạt các bệnh nhân khác tố giác vì cách làm ăn thiếu chân chính, chất lượng dịch vụ bị thả nổi và thiếu kiểm soát.

Huỳnh Đan