Cũng giống như những lần thách thức câu like trước, lần này tuyên nhảy từ tầng 4 Bitexco của thanh niên "Việt Nam nói là làm" tiếp tục là một trò lố.

Su that tro lo du 1 trieu like, nhay tu tang 4 Bitexco cua 9x 'noi la lam' - Anh 1

Nguyễn Tiến thực hiện lời thách thức nhảy từ tầng 4 Bitexco theo lời tuyên bố trước đó. (Ảnh chụp màn hình)

Không tài năng, không nghề nghiệp, Nguyễn Tiến (21 tuổi, sống tại TP.HCM) trở thành nhân vật được chú ý trên mạng xã hội bởi nhừng phát ngôn và hành động ngông cuồng của mình. Tiến được nhắc đến với nhiều trò câu like với khẩu hiệu "Việt Nam nói là làm". Từ một con người vô danh, hiện thanh niên này đã có trang cá nhân với hơn 470 nghìn người theo dõi

Ngày 1/11, Nguyễn Tiến tiếp tục tuyên bố phản cảm trên mạng xã hội rằng cậu sẽ nhảy từ tầng 4 tòa nhà Bitexco (quận 1, TP.HCM) nếu clip cậu chia sẻ đủ 1 triệu like.

Su that tro lo du 1 trieu like, nhay tu tang 4 Bitexco cua 9x 'noi la lam' - Anh 2

Bài viết kêu gọi like để nhảy từ tầng 4 Bitexco của 9x Nguyễn Tiến. (Ảnh chụp màn hình)

Dù bài viết của 9x Sài Gòn mới chỉ đạt hơn 300 nghìn like, anh chàng đã quyết tâm thực hiện lời nói của mình. Trước đó, nam thanh niên đã có lời nhắn nhủ tới những người theo dõi "7h tối nay đón xem."

Đúng khoảng thời gian đã nói, Nguyễn Tiến đăng một clip lên mạng xã hội ghi lại cảnh anh chàng thực hiện một điệu nhảy trên tầng 4 Bitexco khiến nhiều dân mạng ngã ngửa.

Ban đầu khi đăng bài viết, không thể phủ nhận rằng đã có nhiều người tỏ ra hồi hộp chờ đợi không biết làm cách nào để Tiến có thể nhảy từ tầng 4 xuống đất. Tuy nhiên, sau khi xem xong clip, nhiều người được phen ngỡ ngàng khi phát hiện ra mình bị lừa và phải xem một màn nhảy múa "nực cười" của 9x này.

Nguyễn Tiến nhảy ở tầng 4 Bitexco. (Video: FBNV)

Nhiều người tỏ ra ngán ngẩm với trò đùa vô bổ cũng như những tuyên bố gây sốc của Nguyễn Tiến.

Sam Navi bức xúc: "Sống ảo quá riết thành cái bệnh lây nhiễm nặng, không có thuốc chữa. Bó tay mấy thể loại bất chấp tất cả để có tiền có tiếng, mà mất nhân cách tới sĩ diện, rẻ tiền,"

Bên cạnh đó, một số dân mạng cho rằng, chính những người thường xuyên theo dõi, like và share bài mới là những người sống ảo, dễ bị dắt mũi càng tạo cơ hội cho những chiêu trò của Nguyễn Tiến nói riêng và nhiều thanh niên thích câu like trên mạng xã hội nói chung có được cơ hội phát triển.

Bạn Eddy Trần bình luận: "Đó, vừa lòng thiên hạ chưa. Tiến nó không có điên khùng gì hết, chỉ có những đứa like và chia sẻ tin tưởng sẽ nhảy làm cho nó được sự chú ý mới điên khùng."

Trong khi đó, Facebook Hoàng Việt phân tích: "Không có thằng điên vì 1 triệu like mà phải đi nhảy lầu dù cho có được tiền. Mà có được tiền rồi nhảy lầu 4 trên bitexco nó không phải 1-2 mét mà nó là gần 20 mét nhảy xong rồi chết hay què tật gì đó thì lấy gì nó xài được tiền hả. Chỉ có mấy người điên mới tin đây là sự thật xin chia buồn cùng các thanh niên lên xem nó nhảy."

Hoàng Phạm cũng đồng tình với việc chỉ có những người sống ảo mới tin những trò Nguyễn Tiến bày ra: "Trời coi cái clip kia là thấy rùi chỉ nói nhãy chứ đâu có nói là nhãy từ lầu 4 xuống dưới đâu. Cộng đồng mạng cứ nói nọ, nói kia thì hãy nghe cho kỹ từ chữ nha mọi người. Nguyễn Tiến đi đúng bài quá. Trước clip này đăng status buồn này nọ, sống tới đây đủ rùi đồ xong đăng clip nhảy từ lầu 4. Không ít người lại bị một cú lừa."

Trước mọi ý kiến tranh cãi của cộng đồng mạng, Nguyễn Tiến không mấy bận tâm, anh chàng vẫn liên đăng những bài viết với lời lẽ ngông cuồng: "Tôi có sống sao cũng kệ tôi. Người ngoài cuộc nên ngưng phán xét. Nếu trong trường hợp như tôi, thử xem bạn phải làm thế nào? Ở đời có dại mới có khôn... Ai có sai phạm tự nhận lỗi và sửa lỗi trước rồi hãy cho mình quyền được phán xét người khác", 9X từng viết trên trang cá nhân.

Nguyễn Tiến trở thành một hiện tượng mạng xã hội được chú ý khi đưa ra lời hứa tự thiêu và nhảy cầu nếu bức ảnh của mình nhận được 40.000 like vào 20/9 vừa qua. Rạng sáng 21/9, các diễn đàn liên tục chia sẻ clip nam thanh niên tự tẩm xăng, châm lửa cháy và nhảy xuống nước. Sau vài giờ, clip này nhanh chóng thu hút hàng trăm nghìn lượt xem và các bình luận trái chiều. Kể từ đó, nam thanh niên này liên tục bày ra những lời hứa thực hiện các trò đùa nguy hiểm. Ngày 26/9, Nguyễn Tiến có một bài đăng ngông cuồng tương tự: "Bức hình được 100.000 like (thích), tôi tự lấy dao đâm mình một nhát. Tôi nói là tôi làm".

HT