Rất nhiều sự việc kì lại xảy ra với những bức họa này khiến không ít người tò mò về chúng.

Nếu có cơ hội được chiêm ngưỡng tận mắt những tác phẩm nghệ thuật này chắc bạn cũng sẽ bị cuốn hút bởi những điều kì lạ này.

1. Cậu bé và con búp bê

Đây là một tác phẩm nghệ thuật mang tên “The Hand Resist Him” được vẽ bởi một họa sĩ Bill Stoneham, nó được đánh giá là một trong những tác phẩm bị ám nổi tiếng nhất thế giới.

Bức tranh vẽ một cậu bé và con búp bê ghê rợn đứng trước tấm cửa kính. Bức tranh ra đời vào năm 1972 và được diễn viên Hollywood John Marley mua lại. Sau đó, nó được một cặp đôi ở Californiamua lại và cuối cùng lên danh sáng bán ở eBay kèm theo lời cảnh báo về những vấn đề siêu nhiên đi kèm.

Su that rung ron nam sau nhung buc hoa noi tieng the gioi - Anh 1

Tác phẩm nghệ thuật mang tên “The Hand Resist Him” - "Cậu bé và con búp bê" gây ám ảnh kinh hoàng cho những người chủ sở hữu

Theo những gì cặp đôi này kể lại, hàng đêm cậu bé và con búp bê trong bức tranh hàng đêm đều đi loanh quanh, thậm chí biến mất khỏi khung tranh. Họ nói cậu bé trong tranh đã đáp chân xuống căn phòng nơi bức tranh được treo và bất cứ ai nhìn vào bức tranh đều bị đau yếu và bệnh tật. Những đứa trẻ khi thấy bức tranh đều chạy khỏi phòng gào thét.

Người lớn thì đôi khi có cảm giác như có bàn tay vô hình túm lấy mình, thỉnh thoảng lại thấy một luồng gió nóng hổi như khi mở lò vi ba lên vậy. Thậm chí, để khẳng định cho những gì mình nói là thật, đôi vợ chồng này đã đặt camera theo dõi. Từ hình ảnh thu được trong camera, họ nhận ra rằng khi màn đêm buông xuống, trông bé gái trong bức hình đáng sợ hơn và trên tay lăm lăm khẩu súng chĩa về hướng cậu bé. Một lát sau, cậu bé biến mất khỏi bức tranh.

Hiện tại, bức tranh được một phòng trưng bày nghệ thuật ở Grand Rapids, MI mua lại. Họa sĩ đã vẽ lên bức tranh vô cùng ngạc nhiên khi nghe những câu chuyện xảy ra với bức tranh của mình và bức tranh của mình bị đem tới trung tâm nghiên cứu tâm linh. Đáng sợ hơn đó chính là, chỉ trong vòng một năm kể từ khi được trưng bày, đã có hai nhân viên ở đây bị chết.

2. Bức chân dung Bernardo de Galvez

Su that rung ron nam sau nhung buc hoa noi tieng the gioi - Anh 2

Bernardo de Galvez (1746-1786) là một nhà lãnh đạo quân sự Tây Ban Nha, người đã giúp các thuộc địa Mỹ trong Chiến tranh Cách mạng. Để tưởng nhớ công lao của ông, một bức chân dung của Bernando de Galvez đã được treo ở cuối một hành lang tại tầng trệt khách sạn Galvez.

Tuy nhiên, điều kì lạ với bức họa này đó chính là đôi mắt của bức chân dung luôn dõi theo bất kì người nào đi qua bức tranh. Nhiều người đã từng tận mắt chiêm ngưỡng tác phẩm nghệ thuật này thì cho rằng họ cảm thấy có điều bất thường mỗi lần nhìn ngắm bức họa. Một số khác đã tới khách sạn để xin chụp ảnh nhưng bằng cách nào đi chăng nữa họ khó có thể chụp được một bức hình về chân ngài Bernardo de Galvez rõ ràng. Trái lại, nếu họ xin phép Bernardo – người trong bức hình trước khi chụp thì họ lại chụp được một tấm hình bình thường.

Su that rung ron nam sau nhung buc hoa noi tieng the gioi - Anh 3

Khách tham quan khó có thể chụp được bức ảnh rõ nét về bức chân dung ngài Bernardo de Galvez nếu không xin phép ngài trước

3. Bức họa “Cậu bé khóc”

Họa sĩ Italy - Bruno Amadio - đã vẽ một bức tranh trong đó có hình ảnh cậu bé đang nhìn chằm chằm về phía trước và khóc. Với tên gọi Cậu bé khóc, bức tranh được in hàng loạt và phát hành lần đầu năm 1950.

Su that rung ron nam sau nhung buc hoa noi tieng the gioi - Anh 4

Chân dung "Cậu bé khóc" và nhiều câu chuyện kì bí xoay quanh bức họa này

Câu chuyện bí ẩn về “lời nguyền” ở bức tranh “Cậu bé khóc” bắt đầu xuất hiện từ năm 1985, khi hàng loạt các vụ cháy nhà bí ẩn lan rộng tại Anh. Nhưng điều làm những người lính cứu hỏa ngạc nhiên hơn cả là trong tất cả các vụ cháy, mọi vật trong nhà đều cháy rụi, tuy nhiên chỉ có bức “Cậu bé khóc” vẫn không hề bị ngọn lửa tác động và còn nguyên vẹn.

Theo một số nghiên cứu sau khi sự việc kì lạ đó xảy ra cho rằng, cậu bé chính là người thu hút lửa tới thăm căn nhà. Bên cạnh đó, nhiều người tin cậu bé trong bức tranh chính là người đặc biệt, có khả năng đốt cháy mọi thứ mà không cần chạm vào.

Để làm sáng tỏ hiện tượng kì lạ này, một biên tập viên người Anh Kelvin MacKenzie đã quyết tìm ra sự thật. Ông đã tới một phòng thí nghiệm gần Walford, nơi chuyên nghiên cứu các vật cháy và phát cháy.

Tại đây, các nhà khoa học đã thử đốt bức tranh “Cậu bé khóc” và kết quả khiến nhiều người kinh ngạc. Phần khung tranh bị thiêu rụi trong khi phần tranh thì không bị sao. Nhờ khoa học, họ phát hiện ra rằng chất liệu để vẽ lên bức tranh này chính là loại vật liệu khó bắt lửa.

Theo Vietnamnet