Sau một ngày ông Ken (quốc tịch Mỹ) vẫn "cố thủ" cùng 2 con gái trong căn hộ ở lầu 8 chung cư. Rất đông cảnh sát vẫn tiếp tục thuyết phục thầy giáo dạy tiếng Anh ra ngoài giải quyết sự việc.

Tối 31/10, sau một ngày ông Ken (quốc tịch Mỹ) vẫn cố thủ cùng 2 con gái trong căn hộ ở lầu 8 chung cư Him Lam (huyện Bình Chánh, TP HCM), rất đông cảnh sát vẫn tiếp tục thuyết phục thầy giáo dạy tiếng Anh ra ngoài giải quyết sự việc.

Su that phia sau vu thay giao nguoi My 'co thu' cung 2 tre nho - Anh 1

Rất đông cảnh sát vẫn túc trực dưới tòa chung cư để phòng trường hợp bất trắc.

Tuy nhiên ông Ken không chấp thuận, phủ nhận việc khống chế con như chị vợ tố cáo. Nguyên nhân ông không cho các con gặp gỡ ai vì đang mâu thuẫn với vợ về quyền nuôi hai đứa bé khi họ ly dị.

Trong khi đó, 2 bé gái khá xinh đẹp được cha chăm sóc tận tình, tỏ ra vui vẻ nhưng thỉnh thoảng đòi gặp mẹ.

Su that phia sau vu thay giao nguoi My 'co thu' cung 2 tre nho - Anh 2

Hai em bé rất xinh xắn vẫn cui vẻ vì được cha chăm sóc tận tình (Ảnh cắt từ clip).

Theo điều tra ban đầu, người đàn ông ngoại quốc muốn được nuôi 2 con, song cũng khẳng định các bé rất cần sự chăm sóc của mẹ. Ông đã thỏa thuận với vợ, sau ly hôn sẵn sàng để cô sống chung nhà, tiện gần gũi hai đứa trẻ. Nếu không chấp thuận cô có thể ở bên ngoài, có quyền thăm nuôi con bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên, khi đưa ra đề nghị này, vợ ông không đồng ý vì muốn được quyền nuôi các con. Trong lúc to tiếng qua lại, ông Kenn nổi nóng đẩy vợ ra ngoài, đóng cửa cố thủ cùng hai con từ tối 30/10.

Người vợ hoảng hốt, lo sợ chồng làm điều không hay nên nhờ bạn bè đến khuyên nhủ. Không có kết quả, chị báo cảnh sát về việc ông Ken "bắt cóc" 2 con mình.

"Trong lúc cãi vã có thể đôi bên hiểu lầm nhau, khiến chị vợ báo tin sai lệch. Hiện, các bé khỏe mạnh và không có dấu hiệu bị bắt cóc nên chúng tôi không cần thiết phải xông vào, cố gắng thuyết phục ông Ken giải quyết ổn thỏa tránh làm ảnh hưởng tâm lý các bé", một cán bộ điều tra giải thích.

Trước đó, Cảnh sát 113 nhận được điện thoại của chị vợ với vẻ sợ hãi, trình báo về việc ông Ken cố thủ cùng 2 con tại tầng 8 chung cư. Khi cảnh sát đến nơi, ông Ken khá bình tĩnh, yêu cầu có luật sư và đại diện Lãnh sự quán Mỹ mới làm việc.

Hàng chục cán bộ Công an huyện Bình Chánh và Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an TP HCM) đã đến để thương thuyết.

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang - Trưởng phòng tham mưu, kiêm người phát ngôn của Công an TPHCM cho biết, đây là một vụ việc do mâu thuẫn vợ chồng.

"Thông tin mà chúng tôi nắm được, người đàn ông ngoại quốc không có hành động uy hiếp, cầm dao đe dọa vợ và 2 con mình”, Đại tá Quang khẳng định.

Trước đó, khoảng 12h trưa ngày 31/10, một người bạn của ông Ken đã đến chung cư nói chuyện với ông Ken và tiếp tế nhu yếu phẩm cho họ.

Su that phia sau vu thay giao nguoi My 'co thu' cung 2 tre nho - Anh 3

Cánh sát trao đổi với bạn của ông Ken (Ảnh: Quốc Thắng).

Hai người đã trò chuyện khá lâu, sau đó người bạn thông tin với cơ quan Công an rằng, ông Ken khá bình tĩnh, không uy hiếp hay khống chế ai cả, nhưng nhất quyết không mở cửa cho cơ quan Công an hay người nào khác vào trong căn hộ.

Hiện lực lượng công an vẫn túc trực bên dưới chung cư để đề phòng trường hợp bất trắc.

Vũ Thêm (T/H)/Khoevadep