Trước tin đồn nam diễn viên hài Minh Béo (Hồng Quang Minh) tự tử trong tù, anh Hồng Phước Kiên – anh trai của Minh Béo khẳng định, nam diễn viên vẫn khỏe mạnh và còn nhận phụ việc tại nhà bếp trong trại giam ở Mỹ.

Trước đó ngày 7-10, một tài khoản Facebook chia sẻ một bức ảnh tang lễ được cho là của Minh Béo, kèm theo bình luận: "Hàng trăm nghệ sỹ tiếc thương cho sự ra đi đột ngột của Minh Béo vì không chịu nổi sự hành hạ trong trại giam...".

Thông tin này sau đó được nhiều diễn đàn trên mạng xã hội lấy lại và đăng tải khiến dư luận trong nước và nhiều khán giả yêu mến nam diễn viên hài hoang mang, thậm chí là sốc.

Ngay lập tức, ông Lê Sang – quản lý sân khấu Sao Minh Béo đã phủ nhận thông tin trên, đồng thời khẳng định: "Tinh thần anh Minh Béo trong tù rất tốt, thoải mái. Tin đồn tự tử là bịa đặt. Anh ấy vẫn viết kịch bản đều đặn. Ngoài ra, anh ấy còn xin làm phụ việc ở nhà ăn của nhà tù".

Su that Minh Beo tu tu trong nha tu o My - Anh 1

Minh Béo tại một phiên xét xử

Ông Lê Sang còn cho biết, từ khi bị giam giữ đến nay, Minh Béo đã viết được 6 kịch bản sân khấu. Trước khi nhận tội, nam diễn viên hài gửi ra ngoài cho anh trai Phước Kiên 4 kịch bản để chuyển về nước cho Lê Sang dựng. Cho đến nay, 2 trong 6 kịch bản của Minh Béo đã được dựng và công diễn tại sân khấu Sao Minh Béo.

Trước tin đồn thiếu căn cứ, ông Hồng Phước Kiên – anh trai của Minh Béo tỏ ra vô cùng bức xúc nói: “Đó là những tin đồn vô căn cứ và là chiêu trò ác ý trên mạng xã hội”.

Ông Kiên cũng khẳng định, Minh Béo đang cải tạo tốt và xét về tính chất khá nhẹ của bản án, nhiều khả năng Minh Béo sẽ được ân xá một nửa thời gian ngồi tù. Nếu theo những tính toán này, rất có thể, nam diễn viên sẽ được ra tù đúng vào thời gian bản án được tuyên, tức ngay trong ngày 16-12. Bởi vậy, không có lý do nào khiến Minh Béo tự tử trong tù.

Ông Kiên cũng cho biết thêm, ông đang sắp xếp để trở lại Mỹ chuẩn bị cho phiên xử sắp tới, theo lịch sẽ diễn ra vào ngày 16-12.

Ngày 23-3, Minh Béo bị cáo buộc quan hệ bằng miệng với một bé trai. Nạn nhân tố cáo vụ việc với Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD). Trong 4 tháng bị tạm giam, Minh Béo đã 6 lần xuất hiện tại phiên tòa.

Lần ra tòa đầu tiên của Minh Béo là buổi luận tội ngày 15-4, lúc đó nam danh hài phủ nhận mọi cáo buộc với sự tư vấn của luật sư Đỗ Phủ. Lần ra tòa thứ hai là ngày 13-5, cũng là phiên tòa bắt đầu không cho phép ghi hình, Minh Béo xuất hiện để thông qua thủ tục chuyển đổi luật sư.

Phiên tòa lần ba diễn ra ngày 27-5 (giờ địa phương), luật sư gốc Nhật Mia Yamamoto không đưa ra bất kỳ lời bào chữa hay tranh luận nào với phía buộc tội mà chỉ yêu cầu cho dời lại phiên tòa trước phiên xử (pre trial) sang ngày 29-6. Phiên tòa thứ tư sáng 29-6 (giờ địa phương) và phiên thứ năm sáng 28-7 (giờ địa phương) vẫn chỉ thông qua việc xin dời phiên tòa với lý do phía bị cáo cần thêm thời gian chuẩn bị.

Tại phiên tòa thứ 6 diễn ra ngày 10-8, Minh Béo bất ngờ nhận hai tội: Tội 1 là 288a(b)(1) quan hệ tình dục bằng miệng với người dưới 18 tuổi và tội 2 là 664-288a mưu toan thực hiện hành vi dâm ô với người dưới 14 tuổi.

Với các tội danh trên, luật sư hai bên đã cùng thống nhất thương lượng mức án 18 tháng tù giam (tại nhà tù tiểu bang và bắt buộc ghi vào sổ đăng ký phạm tội) và Minh Béo sẽ thụ án 50% thời gian ngồi tù, tương đương 9 tháng tù.

Mức án này được Chánh án Derek Johnson thông qua. Sau đó, phiên tòa tuyên án sẽ diễn ra vào ngày 16-12-2016 lúc 8 giờ 30 sáng tại Phòng W2. Do đã bị tạm giam hơn 4 tháng rưỡi nên nam danh hài sẽ được phóng thích vào tháng 12 tới.