Loài trăn khổng lồ đó là trăn đá châu Phi. Có chiều dài lên tới 10m, chúng thừa khả năng nuốt chửng con người.

Su that khung khiep ve loai tran khong lo an thit nguoi o chau Phi - Anh 1

Trăn đá châu Phi là loài rắn lớn nhất ở lục địa đen và chúng xuất hiện ở hầu hết các vùng đất của nơi đây. Chúng, tập trung nhiều ở phía Nam sa mạc Sahara, từ Senegal tới Ethiopia và Somalia.

Su that khung khiep ve loai tran khong lo an thit nguoi o chau Phi - Anh 2

Trăn đá châu Phi có chiều dài khi trưởng thành đạt 7m, chậm chí có những con tới 10m. Rất hung dữ, loài trăn khổng lồ này thường xuyên tấn công con người, thậm chí nuốt chửng những đứa trẻ và người trưởng thành. Vì vậy mà một số bộ tộc ở châu Phi còn gọi loài trăn này là “trăn ăn thịt người”.

Su that khung khiep ve loai tran khong lo an thit nguoi o chau Phi - Anh 3

Điều đặc biệt của loài trăn này là có tới 2 lá phổi (các loài trăn khác chỉ có 1 lá phổi). Ngoài ra, trên cơ thể nó vẫn còn 2 cái chân nhỏ bị teo lại, vốn là cặp chân thoái hóa của loài bò sát cổ.

Su that khung khiep ve loai tran khong lo an thit nguoi o chau Phi - Anh 4

Trăn đá châu Phi không có độc nhưng nó có thể quấn chết con mồi to lớn gấp nhiều lần. Nó được xem là loài trăn khỏe nhất của lục địa đen.

Su that khung khiep ve loai tran khong lo an thit nguoi o chau Phi - Anh 5

Thức ăn yêu thích của trăn đá châu Phi là khỉ, linh dương, các loài gặm nhấm lớn, gia cầm, chó, dê, cừu. Chúng cũng sẵn sàng mò vào các ngôi làng săn đuổi con người và vật nuôi.

Su that khung khiep ve loai tran khong lo an thit nguoi o chau Phi - Anh 6

Trăn đá châu Phi có khả năng thích nghi cao độ với môi trường sống. Nơi ở của chúng rất đa dạng, từ vùng thảo nguyên, rừng rậm, hoang mạc, bán sa mạc, vùng núi đá cho đến đầm lầy, sông, hồ.