Một đoạn clip ngắn ghi lại cảnh 5 học sinh nam “quây” đánh một em khác tại Hải Dương kèm theo là các hành động rất phản giáo dục đang khiến dư luận xã hội vô cùng bức xúc. Tuy nhiên, câu chuyện phía sau đó mới thực sự đáng báo động...

Su that dang ngat phia sau vu hoc sinh cap 2 'quay' danh ban hoc - Anh 1

Hình ảnh đáng lên án của vụ bạo lực (Ảnh cắt từ clip)

Theo đó, vào khoảng 21h35' ngày 23.10, trên mạng xã hội bắt đầu xuất hiện và lan truyền một đoạn clip dài 2 phút 33 giây ghi lại cảnh một em học sinh mặc áo trắng bị một nhóm gồm 5 học sinh khác (tất cả được xác định đều là học sinh trường THCS Minh Tân, Kinh Môn, Hải Dương) hành hung, đánh đập rất đáng thương.

Ban đầu, nạn nhân bị một học sinh mặc đồng phục túm tóc kéo giật đi rồi dùng đầu gối liên tục đá vào mặt và người. Ngay sau đó, 4 học sinh khác cũng mặc đồng phục lao vào đạp, đấm đá liên tục. Kèm theo đó là những câu nói, chửi rất tục tĩu. Phẫn nộ hơn khi nhóm người còn liên tục dùng dép vả vào mặt em học sinh kia và bắt em quỳ xuống xin lỗi.

Không những thế, một hành động cực kỳ xấu xí đã diễn ra sau đó, khi một học sinh nam trong nhóm hành hung còn thản nhiên vạch quần tiểu tiện trước mặt nạn nhân đang khóc lóc, năn nỉ... Chỉ tới khi có sự xuất hiện của người đi đường ở cuối clip, nhóm này mới bỏ đi.

Những hình ảnh này sau đó được lan truyền trên mạng với tốc độ chóng mặt. Chỉ trong khoảng một ngày đăng lên mạng, clip đã thu hút hàng chục vạn lượt xem, hàng ngàn lời bình luận và chia sẻ. Tất thảy đều sôi sục với những hành động bất nhẫn trên.

Su that dang ngat phia sau vu hoc sinh cap 2 'quay' danh ban hoc - Anh 2

Sau khi bị đánh bằng tay chân, em học sinh đáng thương còn bị bạn cầm dép đánh

Để tìm hiểu kỹ thông tin hơn về vụ việc, sáng 25.10, PV Báo Lao Động đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Nguyễn Văn Khoa – Hiệu trưởng Trường THCS Minh Tân. Qua điện thoại, ông Khoa xác nhận thông tin và cho biết, nhà trường vừa kết thuộc cuộc họp khẩn với phụ huynh của cả 6 học sinh nói trên. "Tất cả các em đều là học sinh lớp 7, dưới sự giám hộ của gia đình, đều đã phải viết tường trình thuật lại toàn bộ sự việc", ông Khoa nói.

Bên cạnh đó vị hiệu trưởng cũng cho biết, qua xác minh ban đầu cho thấy sự việc đáng tiếc có bàn tay "đạo diễn" của 2 học sinh lớp 11 (một của trường THPT Nhị Chiểu, một của trường THPT Trần Quang Khải nằm trên địa bàn). Đây là 2 học sinh cá biệt, thường xuyên có hành vi chặn đường, trấn lột một nhóm học sinh lớp 7 của trường THCS Minh Tân.

“Do trấn lột ở ngoài đường nên gần như không ai biết, mỗi ngày bắt các em nộp 5.000 đồng. Không chỉ là một lần mà hành vi này nhiều lần, hai học sinh cấp 3 kia đã bắt nhóm 5 em học sinh lớp 7 của trường tôi chặn đường để đánh em L. (học sinh bị đánh – PV) hòng để giải trí. Trong đó, có một em học sinh cấp 3 đứng quay clip, còn một em khác cũng tham gia đánh và sau đó tung clip lên mạng”, ông Nguyễn Văn Khoa cho biết.

Cũng theo lãnh đạo trường THCS Minh Tân, do tính chất nghiêm trọng của vụ việc nên nhà trường đã báo cáo lên Công an thị trấn để vào cuộc điều tra rõ sự việc. “Việc hai em học sinh cấp 3 đứng ở ngoài xúi giục nhóm 5 em kia nếu không đánh em L. thì sẽ bị đánh. Chúng tôi cũng đã liên hệ với BGH hai trường THPT nêu trên để tìm hướng xử lý phù hợp. Không thể để tình trạng này kéo dài được, phải để lực lượng Công an vào cuộc mới làm yên lòng phụ huynh khi gửi gắm con em đến trường đi học được”, ông Khoa khẳng định.

Còn theo ông Nguyễn Khắc Quyền – Chủ tịch UBND thị trấn Minh Tân thì sau khi nghe báo cáo sự việc, ông đã lập tức chỉ đạo lực lượng Công an thị trấn vào cuộc xác minh. "Vì khi đã đưa lên mạng xã hội thì sự việc càng trở nên nghiêm trọng và cần phải xác minh càng sớm càng tốt”, ông Quyền nói.

Clip vụ việc:

Long Nguyễn