Những chiếc xe phooc (xe chở máy) dùng làm phương tiện để đưa đoàn nhà trai sang bên nhà gái ăn hỏi tại Vĩnh Phúc đang là chủ đề bàn tán của cư dân mạng.

Sáng ngày 7/11, một đám ăn hỏi được cho "bá đạo" nhất ở Vĩnh Phúc được đăng tải rần rần trên các phương tiện thông tin đại chúng đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng.

Theo đó, người đăng tải video clip cùng hình ảnh về những chiếc xe phooc được trang trí bóng bay và dựng ngay rạp trên chiếc xe này với bàn ghế và đầu xe được trang trí chữ hỉ và hoa cưới.

Su that dam an hoi bang hang chuc chiec xe phooc o Vinh Phuc - Anh 1

Đám ăn hỏi tại Vĩnh Phúc gây bão mạng.

Người này viết: “Một đám ăn hỏi cực kỳ kute tại Vĩnh Phúc ngày hôm qua 6/11/2016. Không rõ thanh danh của cô dâu chú rể là ai. Nhưng mà khi chứng kiến hàng chục chiếc xe tải khổng lồ chạy bon bon trong khi ở trên khách khứa đủng đỉnh ngồi uống chè, ăn hướng dương, hạt bí... trên lưng xe không hề có dây móc, hay thùng chắn thì em cũng cũng xin vái chào ngả nón”.

Một số facebooker sinh sống tại Vĩnh Phúc cũng nhanh chóng chụp lại được khoảnh khắc hiếm có này với những lời mô tả “Hình ảnh chỉ thấy ở Vĩnh Phúc. Tắc đường vì 5 con như vậy”.

Bên cạnh đó, một số người dùng mạng cũng đã đưa ra những bình luận trái chiều. Có người thích thú nhưng có không ít người cho rằng ngồi như vậy là nguy hiểm, vi phạm an toàn giao thông.

Trước thông tin đang gây xôn xao dư luận, chiều ngày 7/11, PV Báo Người Đưa Tin đã liên hệ với cô dâu. Cô dâu cho biết mình tên Nhung và chồng tên Long. Nhà trai ở Tề Lỗ, Yên Lạc còn nhà gái ở Đại Đồng, Vĩnh Tường.

Nhiều người cho rằng có hàng chục chiếc xe phooc trong đám hỏi, phản bác lại ý kiến này, em họ của cô dâu tên Công nói: “Trong đoàn xe thì có 3 xe phooc (xe chở máy) và 3 xe đầu kéo. Đoàn thanh niên nhà trai chỉ ngồi trên đó xuống nhà gái thì xuống thôi vì nhà gái cũng gần”.

Su that dam an hoi bang hang chuc chiec xe phooc o Vinh Phuc - Anh 2

Đám hỏi thu hút sự chú ý của người đi đường.

Bên cạnh đó, nhiều diễn đàn mạng cho biết đám ăn hỏi diễn ra vào ngày 6/11 là sai sự thật. Bởi lễ ăn hỏi mới được tổ chức vào sáng nay.

Cô dâu cho biết lựa chọn xe phooc để tổ chức buổi lễ ăn hỏi là bởi cả hai muốn tạo một kỷ niệm đáng nhớ. Tuy nhiên, bỗng được mọi người quan tâm họ cảm thấy bất ngờ. Cô dâu cho biết thêm họ làm vậy không phải muốn nổi tiếng, câu like.

Su that dam an hoi bang hang chuc chiec xe phooc o Vinh Phuc - Anh 3

Hiện đám hỏi này vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của người dùng mạng.

Theo Người đưa tin