Theo các nhà nghiên cứu Đức, thành phố Atlantis không bị chìm mà chỉ bị sóng thần cách đây hàng ngàn năm đánh trôi dạt sang nơi khác.

Đi tìm thành phố Atlantis như chuyến hành trình phiêu lưu dài đi tìm kho báo vô giá thu hút cácnhà khảo cổ ưa thích thám hiểm kiểu Indiana Jones. Họ đi tìm nền văn hóa cổ đại trong truyền thuyết trong khi đã có một số bằng chứng về sự tồn tại của thành phố Atlantis .

Nhà lập trình máy tính người Đức Michael Hubner cho rằng thành phố Atlantis không phải chỉ có trong truyền thuyết, mà là thành phố cổ đại đã tồn tại và anh tin rằng mình đã phát hiện ra nó.

Michael Hubner cho rằng thành phố Atlantis không chìm mà chỉ bị sóng thần đẩy ra khơi xa, gần bờ biển Marrakesh.

Thành phố Atlantis đã là chủ đề bàn luận trong hơn 2.500 năm qua của các nhà triết học, sử học và khảo cổ học.

Theo nhà hiền triết Plato, thành phố Atlantis luôn được coi là vương quốc phát triển hùng mạnh và tiến bộ đã bị chìm trong 1 ngày 1 đêm vào năm 9600 trước CN và không bao giờ nổi lên nữa.

Một số học giả cho rằng thành phố Atlantis nằm trên đảo Santorini của Hy Lạp, đã bị núi lửa phun tàn phá vào năm 1600 trước CN.

Nhà hiền triết người Hy Lạp Plato cho rằng thành phố Atlantis lớn bằng đất nước Libya và Tiểu Á châu hợp lại, đang nằm đâu đó ngoài Đại Tây Dương, bên kia dãy cột của thần Hercules.

Đi tìm thành phố nghìn năm chìm dưới đáy biển

Nhà lập trình máy tính người Đức Michael Hubner đã đưa ra giả thuyết của mình dựa vào thuật toán. Anh tính toán ra tọa độ chính xác tuyệt đối nơi đang ẩn giấu thành phố Atlantis .

Anh Hubner tính toán dựa vào tập hợp dữ liệu và thông tin trong các bản viết tay của nhà hiền triết Plato và xem xét kỹ lưỡng từ dấu hiệu nhỏ nhất để định vị vị trí của thành phố Atlantis.

Anh đã dùng những từ ngữ đáng lưu ý trong bản viết của nhà hiền triết Pluto để nhận diện 51 chi tiết và sử dụng để tính toán tọa độ tuyệt đối thành phố Atlantis .

Những từ ngữ đáng lưu ý trong bản viết của nhà hiền triết Pluto bao gồm: Atlantis nằm gần biển và có kết cấu gồm mấy vòng nhẫn bao quanh.

Su that chan dong ve thanh pho Atlantis trong truyen thuyet - Anh 1

Phục dựng thành phố Atlantis theo mô tả.

Một chi tiết quan trọng nhất là Atlantis nằm cách thủ đô Athens, của Hy Lạp 4989km, trong phạm vi châu Âu, châu Phi và Trung Đông.

Atlantis nằm không nằm gần châu Âu hay châu Á, mà nằm gần lớn núi. Morocco có núi Atlas. Atlantis nằm phía tây Ai Cập và Tyrrhenia.

Sau khi tập hợp những đặc điểm đáng chú ý, anh Hubner đã kết hợp với phép đo bằng máy tính và bản đồ chia khu vực ra thành 400 ô vuông.

Sau khi tập hợp những đặc điểm, anh Hubner dùng thuật toán để tìm kiếm. Anh đánh dấu khu vực có những đặc điểm tương thích nhất là đồng bằng Souss Mass ở Morocco.

Anh Hubner dựa vào tọa độ để tìm kiếm thành phố Atlantis và đã phát hiện ra nơi có những đặc điểm giống như của thành phố Atlantis được nhà hiền triết Pluto mô tả cách đây 2600 năm.

Su that chan dong ve thanh pho Atlantis trong truyen thuyet - Anh 2

Vị trí thành phố Atlantis do anh Hubner tính toán định vị ra.

Hubner thấy ở Morocco có những đặc điểm y như mô tả. Di chỉ nằm ở lòng chảo sa mạc nằm cách biển 11,27km.

Ở giữa có ụ đất nhỏ giống với phần nổi lên giữa thành phố Atlantis mà nhà hiền triết Pluto đã mô tả. Xung quanh đó là mấy vòng đáy sông càng cho thấy giống với những gì nhà hiền triết Pluto viết.

Hubner đã kết luận rằng những chi tiết tìm thấy ở Morocco giống y như nhà hiền triết Pluto mô tả, không phải là trùng khớp ngẫu nhiên.

Trong cuốn sách của mình, nhà nghiên cứu Mark Adam công nhận giả thuyết của Hubner, cho rằng "nó có sức thuyết phục nhất". Điều trùng hợp nữa là đúng đồng bằng Souss Massa từng bị động đất, san bằng thành phố.

Nguồn: Ancient Code

Theo Trí Thức Trẻ