Hai hình ảnh ông Obama và ông Trump cùng đi dưới trời mưa đang là đề tài tranh luận gay gắt trên mạng xã hội. Tuy nhiên, hình ảnh luôn chỉ nói lên một nửa sự thật.

Su that bat ngo phia sau hai buc anh 'dim hang' Obama va bien Donald Trump thanh 'soai ca' - Anh 1

Hai bức ảnh đang gây tranh cãi trên mạng (Ảnh: Twitter)

Hai bức ảnh cho thấy hai người đàn ông đi trong mưa, một người đi phong trần như một người lính còn người kia ích kỷ che ô cho riêng mình để bảo vệ tóc.

Sự so sánh này lập tức gây “bão” trên mạng xã hội. Tuy nhiên, nếu nhìn vào hoàn cảnh chụp ảnh, mọi việc không như cư dân mạng đang thổi phồng.

Đầu tiên là ảnh ông Trump, chụp ở Florida hôm 24/8. Người phụ nữ đi bên cạnh ông, không được che ô, là Tổng chưởng lý Florida Pam Bondi. Bức ảnh được phóng viên Loren Elliott của trang AP chụp lại để chú thích cho mối quan hệ trước đây của hai người.

Su that bat ngo phia sau hai buc anh 'dim hang' Obama va bien Donald Trump thanh 'soai ca' - Anh 2

Hình ảnh ông Trump do phóng viên AP chụp

Trong chiến dịch tái tranh cử năm 2013, bà Bondi đã quyết định không theo đuổi vụ án gian lận chống lại “Trump University”. Quyết định này được cho là mờ ám, rằng bà Bondi đã nhận được 25.000 USD tài trợ từ ông Trump.

Trong bối cảnh như vậy, không có cớ gì ông Trump lại không che ô cho bà Bondi. Ngoài ra, một loạt các bức hình khác chụp cùng thời điểm cho thấy cả hai người đều được che ô.

Bức ảnh thứ hai do Jewel Samad chụp Tổng thống Obama cho trang Getty. Bối cảnh chụp là tại căn cứ không quân Andrew tháng 4/2013 khi ông Obama tới Boston sau vụ đánh bom khiến 3 người thiệt mạng và 180 người khác bị thương.

Su that bat ngo phia sau hai buc anh 'dim hang' Obama va bien Donald Trump thanh 'soai ca' - Anh 3

Bức ảnh gây xúc động của ông Obama do Getty chụp

Trong hoàn cảnh như vậy, hình ảnh người đứng đầu nhà nước lầm lũi bước đi trong mưa rõ ràng là câu chuyện hấp dẫn nhất bằng hình ảnh.

Như vậy, sau khi xem xét lại hoàn cảnh chụp hai bức ảnh trên, có thể thấy, mọi chuyện không hoàn toàn như người ta quy chụp.

Ngang Chuyên (Theo Indy 100)