Cơ sở hoạt động gần sáu năm nay đã sử dụng một số loại hóa chất không có nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ để sản xuất chả bò, chả heo.

Su dung hoa chat cam de san xuat cha bo, cha heo - Anh 1

Ngày 28-10, Phòng Cảnh sát môi trường - PC49 (Công an TP Đà Nẵng) phối hợp với Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản TP Đà Nẵng đã bất ngờ kiểm tra, phát hiện một cơ sở chuyên sản xuất chả bò, chả heo sử dụng hóa chất cấm.

Su dung hoa chat cam de san xuat cha bo, cha heo - Anh 2

Mẫu chả có hàn the.

Cơ sở sản xuất chả bò, chả heo hiệu Mười Thảo do ông Nguyễn Văn Cần (trú tổ 71 Khái Tây, phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) làm chủ.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện một số loại hóa chất sử dụng để sản xuất chả không có nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đoàn kiểm tra nhanh mẫu chả bằng que thử nhanh, phát hiện có hóa chất cấm là hàn the.

Điều đáng nói, cơ sở này hoạt động từ năm 2010 đến nay nhưng không có giấy tờ hợp pháp của cơ quan chức năng cấp phép hoạt động.

Su dung hoa chat cam de san xuat cha bo, cha heo - Anh 3

Cơ quan công an làm việc với chủ cơ sở sản xuất chả bò, chả heo.

Đoàn kiểm tra lập biên bản vụ việc ban đầu, tạm giữ toàn bộ tang vật gồm: số hóa chất không rõ nguồn gốc xuất xứ, 50 kg chả đã qua chế biến nhiệt. Ngoài ra, PC49 cũng gửi mẫu cho cơ quan chức năng kiểm định. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu cơ sở dừng hoạt động để tiếp tục điều tra, xử lý.