Không gian nhỏ hẹp, nếu chưa biết cách tận dụng những khoảng trống, góc trống, lãng phí về diện tích sẽ khiến cuộc sống của bạn càng thêm chật chội, bức bối.

Hãy tận dụng những góc trống để tạo thêm nhiều chức năng hữu ích, để cuộc sống thêm thoải mái, không gian thêm gọn đẹp, xinh xắn.

Su dung goc trong tao chuc nang huu ich cho nha hep - Anh 1

Góc trống đặt kệ sách hình thang

Sẽ thật tuyệt nếu góc trống vừa được tận dụng triệt để vừa giúp căn phòng gọn gàng, xinh xắn hơn. Một chiếc kệ vừa vặn với góc trống, vừa tạo màu sắc tương phản với không gian để mang đến vẻ đẹp cá tính, bắt mắt là điều hoàn toàn nên làm.

Su dung goc trong tao chuc nang huu ich cho nha hep - Anh 2

Góc trống đặt kệ hình tròn

Với ít đồ đạc, kệ hình chiếc thang sẽ giúp bạn vừa trang trí nhà vừa giúp đồ được ngăn nắp. Tuy nhiên, với những không gian có nhiều đồ dùng lặt vặt, bạn nên nhờ cậy đến sự trợ giúp của kệ hình tròn.

Kệ dạng tròn có thể đặt ở bất kỳ góc trống nào, và đựng được vô số đồ đạc một cách ngay ngắn. Hãy chọn lựa kệ màu sắc tươi sáng, phù hợp với màu nền để không gian nhỏ đẹp xinh và dịu dàng.

Su dung goc trong tao chuc nang huu ich cho nha hep - Anh 3

Góc trống đặt bàn ăn sáng

Một góc trống ở cạnh cửa sổ, nơi có ánh sáng tự nhiên ngập tràn thì không có bất kỳ lý do gì để bạn bớt đi một chức năng cần thiết trong mỗi gia đình, đó là ăn uống. Bạn chỉ cần chọn một sofa góc, đặt gọn gàng vào góc tường. Và chọn bàn ăn hình vuông hay hình tròn phù hợp với ghế là đủ để tạo nên góc ăn sáng đẹp xinh, tiện ích cho gia đình mình.

Su dung goc trong tao chuc nang huu ich cho nha hep - Anh 4

Góc trống đặt bàn làm việc

Bàn làm việc cũng là nơi để mọi người thêm yêu hơn công việc của mình khi cặm cụi làm ở nhà. Để hoàn thành công việc, luôn cần đến một góc làm việc xinh yêu và gọn gàng. Vì vậy, thay vì ngồi tùy ý ở bất kỳ vị trí nào, bạn nên chọn bàn phù hợp với góc trống trong nhà. Và nên chọn màu sắc cho bàn làm việc để góc nhỏ thêm xinh xắn, ưa nhìn.

Su dung goc trong tao chuc nang huu ich cho nha hep - Anh 5

Góc trống đặt kệ trong phòng tắm

Nếu phòng tắm của gia đình có góc trống, bạn có thể thiết kế ngay phòng tắm đứng, tiện ích và hiện đại với vách ngăn kính với các khu vực chức năng xung quanh. Và đừng quên đặt thêm kệ gỗ phía trong phòng tắm để đặt những đồ dùng, vật dụng cần thiết.

Su dung goc trong tao chuc nang huu ich cho nha hep - Anh 6

Góc trống đặt kệ ti vi

Góc trống có thể đặt kệ ti vi hình tam giác, vừa giúp tận dụng góc vừa giúp có thêm vị trí đặt ti vi tiện ích. Căn phòng cũng vì thế trở nên đẹp và hữu ích hơn.

Su dung goc trong tao chuc nang huu ich cho nha hep - Anh 7

Góc trống đặt ghế nghỉ

Một chiếc ghế hình tam giác được đặt trong phòng bé, vừa tận dụng góc trống vừa giúp bé có thêm nhiều lựa chọn trong thế giới riêng tư của mình.

Su dung goc trong tao chuc nang huu ich cho nha hep - Anh 8

Góc trống đặt sofa trong phòng khách

Một khoảng không gian nhỏ, vừa đủ để đặt sofa giúp bạn có thể thiết kế được chức năng tiếp khách. Hãy tăng thêm nhiều tiện ích bằng cách tạo nên không gian phòng khách, xinh yêu và đẹp dịu dàng nhờ vào những vật dụng nhỏ xinh, vừa vặn với diện tích nhà nhỏ.

Su dung goc trong tao chuc nang huu ich cho nha hep - Anh 9

Góc trống đặt kệ trang trí

Nếu cảm thấy góc trống khá trống trải trong nhà, bạn cũng nên tận dụng góc nhỏ này để đặt kệ trang trí. Một kệ sách, kệ đựng đồ với kiểu dáng thanh mảnh, vừa giúp không gian nhỏ thêm gọn gàng vừa tạo điểm nhấn nổi bật cho căn phòng.

Su dung goc trong tao chuc nang huu ich cho nha hep - Anh 10

Kệ sắt cho những căn phòng mang phong cách Vintage.

Su dung goc trong tao chuc nang huu ich cho nha hep - Anh 11

Kệ gỗ cho những căn hộ trang trí theo phong cách Scandinavian.

Su dung goc trong tao chuc nang huu ich cho nha hep - Anh 12

Kệ nhựa hiện đại, tối giản, tinh tế.

Minh Minh

Nguồn ảnh: pbteen, hayneedle

Mọi ý kiến đóng góp, bài vở, hình ảnh, clip đồng hành cùng Chiến dịch “Chống thực phẩm bẩn” xin quý vị vui lòng gửi về địa chỉ:

Tòa soạn Emdep.vn

Địa chỉ: Tầng 3 - Tòa nhà Đại Phát - Ngõ 82 Duy Tân - Hà Nội

Điện thoại: 0437959783

Email: toasoan@emdep.vn, banbientap@i-com.vn

Hotline: 0914926900