Vì đa phần cầu thang trong các ngôi nhà phố hiện nay đều nằm ở những vị trí dễ thấy nên việc sử dụng gầm cầu thang cho đẹp và hiệu quả là vấn đề rất được quan tâm.

Sử dụng gầm cầu thang hiệu quả không đơn giản chỉ là một cách tiết kiệm không gian mà còn góp phần tăng tính thẩm mỹ của kiến trúc ngôi nhà. Sau đây là một số cách bố trí gầm cầu thang hiệu quả và đẹp mắt

Phương án thông dụng nhất: nhà vệ sinh

Đa số các gia đình thường sử dụng gầm cầu thang làm nhà vệ sinh để tận dụng hết khoảng không gian thường được coi là không gian chết này.

Những chiếc tủ xinh xắn

Nếu là cầu thang bê tông, thông thường dưới gầm được sử dụng làm các nơi chứa đồ với những cánh tủ chắc chắn. Nếu những cánh cửa này quay về phía trong thì ở tầng 1 sẽ là nơi lý tưởng để cất giữ những dụng cụ vệ sinh hoặc hộp đồ kỹ thuật. Lên tầng cao hơn, có thể sử dụng như những chiếc tủ đựng quần áo trái mùa.

Tận dụng làm tủ đựng rượu

Còn khi những cánh cửa này quay ra phía ngoài, thông thường là ra phòng khách, thì đây lại là cơ hội để biến chúng thành những chiếc tủ trang trí đẹp đẽ. Trong trường hợp cần thiết bạn có thể sử dụng như những chiếc tủ trưng bày và chứa rượu.

Tận dụng triệt để nhất: Góc làm việc

Nếu gian phòng quá chật và lại có một chiếc gác xép nhỏ thì gầm cầu thang lên gác xép này sẽ được tận dụng một cách triệt để hơn: một góc làm việc xinh xắn nằm ngay trong góc này là một lựa chọn hợp lý nhất.

Một cách sử dụng hiệu quả mà đẹp mắt

Một cách sử dụng không hiệu quả và bừa bộn