Những viên gạch tạo thành mặt tiền của một ngôi nhà tại Rotterdam, Hà Lan được tạo thành từ 15 tấn chất thải công nghiệp.

Các kiến trúc sư Hà Lan Nina Aalbers và Ferry thuộc hãng Architectuur Maken đã thiết kế căn nhà riêng của họ tại trung tâm thành phố với mặt tiền nổi bật. Architectuur Maken đã sử dụng 15 tấn gạch vụn. Để tạo thành những viên gạch này, các kiến trúc sư đã tới StoneCycling - một công ty chuyên về gạch làm từ vật liệu tái chế, với một nỗ lực để chuyển hướng chất thải xây dựng từ những bãi phế liệu.

Khoảng 15 tấn rác thải gồm thủy tinh, đất sét được sử dụng để tạo thành những viên gạch màu nâu nhạt. Phế liệu xây dựng được thu thập trong bán kính 100 dặm của nhà máy StoneCycling ở phía Đông Nam, Hà Lan.

Xây dựng bền vững là mục tiêu thiết kế của các kiến trúc sư Hà Lan. Những ngôi nhà được xây dựng ở đất nước này hiện nay hầu như hướng tới mục tiêu không sử dụng năng lượng.

Tòa nhà được Architectuur Maken xây dựng từ 15 tấn phế liệu có hình dạng cao và hẹp, chiều rộng hơn 4,5m và dài 9m, chiều cao 4 tầng, mỗi tầng có diện tích sàn khoảng 120m2, được thiết kế để sử dụng như một phòng đơn.

Thu Giang (Theo Builder Online)