QĐND Online - Đóng quân làm nhiệm vụ bảo vệ bầu trời các tỉnh Nam Trung bộ và quần đảo Trường Sa, Sư đoàn PK 377 (Quân chủng Phòng không - Không quân) đã có lịch sử 45 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành.

Về Sư đoàn 377 trong những ngày tháng 5 này, chúng ta có thể cảm nhận được một dòng chảy của lịch sử đang dâng trào trong tim mỗi cán bộ, chiến sĩ nơi đây. Bên các mâm pháo, các bệ phóng tên lửa cho đến các phiên ban trên máy Ra đa… từ “nắng lửa” Cam Ranh, Phan Rang đến Trường Sa sóng gió, những người lính trẻ luôn tập trung cao nhất cho nhiệm vụ huấn luyện, canh trực, quyết không để Tổ quốc bị bất ngờ vì các tình huống trên không.

Những ngày này, cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn PK 377 cũng đang tích cực lao động, củng cố, xây dựng các công trình kỷ niệm ngày truyền thống Sư đoàn. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ - TDTT luôn được những người lính trẻ nơi đây hăng hái tham gia, tạo nên một bầu không khí thật vui tươi, phấn khởi.

Báo QĐND Oline gửi đến bạn đọc một số hình ảnh về hoạt động của những người lính Sư đoàn PK 377 hướng tới kỷ niệm 45 năm ngày truyền thống (27-5-1968 / 27-5-2013).

VŨ NGỌC HOÀNG (thực hiện)

Huấn luyện thực hành nạp đạn tên lửa S125M ở Trung đoàn 274

Cánh sóng ra đa quản lý vùng trời Song Tử Tây.

Báo động chiến đấu ở Tiểu đoàn 24

Thực hành nạp đạn tên lửa S125M

Huấn luyện chiến sĩ mới đợt 1 năm 2013 tại Tiểu đoàn 11

Làm chủ vũ khí khí tài mới ở Trạm ra đa 69, Trung đoàn 292

Lao động giúp dân

Thi đấu thể thao

Củng cố khuôn viên Sư đoàn bộ, hướng về ngày truyền thống