VH- Tiếp tục chương trình Đồng hành cùng Báo Văn Hóa bầu chọn Vịnh Hạ Long trở thành Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới, phóng viên Báo Văn Hóa đã đến huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang để vận động, hướng dẫn các sư sãi và đồng bào Khmer cùng bầu chọn cho Vịnh Hạ Long.

Đây là khu vực giáp biên giới với nước bạn Campuchia, đồng thời cũng là nơi có đông đồng bào Khmer sinh sống, chiếm khoảng 30% dân số ở đây.

Dù bận rộn với công việc đồng áng và khắc phục lũ lớn, nhưng các sư sãi cùng đồng bào Khmer rất quan tâm đến việc bầu chọn cho Vịnh Hạ Long. Sau khi được phóng viên hướng dẫn cách thức bầu chọn qua Internet và tin nhắn điện thoại, đông đảo sư sãi ở chùa Thơ Mít – một trong những ngôi chùa lớn của đồng bào Khmer thuộc xã Vĩnh Trung, huyện Tịnh Biên đã tham gia bầu chọn nhiệt tình qua cả hai hình thức nói trên.

Phóng viên Báo Văn Hóa, đại diện Ban Tuyên giáo huyện Tịnh Biên cùng các sư sãi nhắn tin vào tổng đài 147

Đại đức Thích Đức Phước, Phó Trụ trì Chùa Lá, quận Gò Vấp, TP.HCM tham gia bầu chọn tại Báo Văn Hóa

Sau khi được hướng dẫn, các sư sãi chùa Thơ Mít đã bầu chọn qua Internet

Đặc biệt, Sư Châu Thái Huyền cho biết, qua thông báo của tổng đài Vietnammobile, Sư đã soạn “halong” gửi đến 147 và đã vận động bạn bè rồi. Đây là lần thứ 3 Sư bầu chọn cho Vịnh Hạ Long. “Mình sẽ đến các chùa khác và đi vào nhà dân để thuyết phục phật tử cùng đồng bào Khmer hiểu được phong cảnh đẹp của Vịnh Hạ Long để vận động họ tích cực bầu chọn Vịnh Hạ Long. Nếu có cơ hội mình sẽ đến tham quan Vịnh Hạ Long”, Sư Châu Thái Huyền nói.

Hoàng Hải