GD&TĐ - Trung tâm quản lý KTX Đại học Quốc gia TPHCM vừa có công văn gửi các cơ quan báo chí truyền thông thông tin kết luận chính thức về vụ việc có dòi trong thức ăn tại căng tin B3 gây xôn xao dư luận trong thời gian vừa qua.

Su co co doi trong thuc an tai KTX DHQG TPHCM: Ket luan chinh thuc - Anh 1

Kết luận khẳng định: Trong các khay đồ ăn đang được bán tại căng tin B3 vào thời điểm đó, các thức ăn đều đảm bảo không có dấu hiệu ôi thiu, hư hỏng. Các sinh viên khác, chủ quán và phục vụ quán đều sử dụng bình thường và đều không phát hiện dấu hiệu bất thường.

Đối với bịch cơm của sinh viên mang đến: Có cùng loại thức ăn (cá ngân chiên) với thức ăn tại căng tin, tuy nhiên những con cá này có mùi hôi, khi gỡ miếng cá ra thì phát hiện một số con dòi sống vẫn còn trong đầu cá.

Nguyên nhân của vụ việc này là do sơ suất trong quá trình bảo quản và chế biến thực phẩm (Cụ thể là cá ngân chiên) và quy trình kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm của Ký túc xá chưa chặt chẽ.

Trước sự việc này, Ký túc xá tiến hành lập biên bản sự việc, yêu cầu dừng hoạt động Căng tin B3 để chờ xử lý chính thức. Đại diện Căng tin ký xác nhận trước sự chứng kiến của sinh viên.

Kiểm tra toàn bộ giấy tờ nguồn gốc thực phẩm tại Căng tin, nhận thấy các giấy tờ đều đảm bảo đầy đủ, căng tin có lưu mẫu thức ăn trong ngày theo qui định. BQL Ký túc xá đã báo cáo cho cấp quản lý ĐHQG TPHCM và thông tin cho sinh viên về toàn bộ sự việc.

Quan điểm của Ban giám đốc Ký túc xá ĐHQG TPHCM là công khai, minh bạch sự thật, nhận rõ trách nhiệm và thông tin qua các hệ thống báo chí chính thống, Ký túc xá nhận rõ trách nhiệm của mình với sinh viên và vận động sinh viên phản ánh kịp thời, chính xác những hạn chế, thiếu sót để khắc phục.

Trang fanpage chính thức của Ban quản lý ký túc xá ĐH Quốc gia TP HCM cũng đăng tải đoạn video ghi lại quá trình kiểm tra thức ăn tại nhà ăn B3 cùng thông báo: Sau 15 phút nhận được thông tin sinh viên phản ánh về chất lượng thực phẩm căn tin B3.

Tổ vệ sinh an toàn thực phẩm Ký túc xá đã có mặt tiến hành kiểm tra toàn bộ thực phẩm và lập biên bản tạm ngưng hoạt động.

Trong đoạn video, ông Trần Thanh An - Giám đốc ký túc xá ĐH Quốc gia TPHCM đã cùng tổ kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) đến kiểm tra trực tiếp căngtin nhà B3. Tại đây, tổ kiểm tra tiếp tục phát hiện nhiều con dòi khác trong món cá chiên và quyết định đình chỉ hoạt động của nhà ăn này.

Trước đó, sáng 14/6, một nữ sinh xuống căng tin B3 trong ký túc xá ĐH Quốc gia TP HCM để mua cơm với giá 15.000 đồng. Khi mang đồ về ăn, nữ sinh này cùng một số bạn kinh hoàng phát hiện trong phần cá viên chiên vừa mua có nhiều con dòi đang bò lúc nhúc. Ngay sau đó, các cô gái đã dùng điện thoại quay clip và đăng lên Fanpage của ký túc xá ĐH Quốc gia TP HCM.