Các chuyên gia quân sự và phi công cho rằng, Nga sản xuất Su-57 với động cơ của Su-35 chỉ lãng phí thời gian và kinh phí.

Máy bay tiêm kích tàng hình thế hệ thứ 5 PAK FA T-50 của Nga đã chính thức nhận được tên gọi mới Su-57 và chúng sẽ nhanh chóng được sản xuất cung cấp cho quân đội.

Su-57 la thu lang phi? - Anh 1

Su-57 sử dụng động cơ của Su-35 là sự lãng phí thời gian (Ảnh: RIA Novosti)

Theo thông báo từ đại diện của nhà sản xuất Sukhoi, đối với phiên bản đầu tiên họ sẽ sản xuất 12 chiếc Su-57 và sẽ bàn cho cho các lực lượng quân đội Nga vào năm 2019.

Tuy nhiên xuất hiện nguồn tin cho rằng, thực tế Lực lượng hàng không vũ trụ Nga có thể sẽ mua tổng cộng hơn 60 chiếc Su-57 phiên bản mới nhất này.

“Vào năm 2019 chúng tôi phải cung cấp cho quân đội Nga loạt đầu tiên loại máy bay tiêm kích thê hệ thứ 5 Su-57”, người đứng đầu Tập đoàn sản xuất máy bay Yuri Slusar cho biết trong một cuộc phỏng vấn với TASS.

Một trong những lý do khiến phiên bản này không được sản xuất số lượng lớn là do Su-57 sử dụng 2 động cơ phản lực kiểm soát vector lực đẩy Saturn AL-41F1.

Loại động cơ này cũng được sử dụng trên tiêm kích Su-35, chúng được đánh giá không đủ lực đẩy để đáp ứng tiêu chí máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5. Về cơ bản, AL-41F1 là phiên bản nâng cấp từ động cơ AL-31F dùng cho tiêm kích Su-27.

Thực tế máy bay tiêm kích Su-35 Flanker có nhiều tính năng tương tự như phiên bản máy bay tiêm kích thế hệ thứ 5 mới Su-57. Vì vậy theo các chuyên gia phân tích, Bộ Quốc phòng không muốn đặt hàng quá nhiều phiên bản này.

Rõ ràng việc Nga sản xuất phiên bản Su-57 với loại động cơ của Su-35 là điều không cần thiết. Phi công lái máy bay Su-35 khẳng định rằng, thực tế máy bay tiêm kích thế hệ 4+ đã chứng minh khả năng chiến đấu và cơ động rất hiệu quả, vì vậy nếu sản xuất Su-57 với loại động cơ này là sự lãng phí.

Theo đó Bộ Quốc phòng Nga có ý định sẽ ký hợp đồng mua phiên bản thứ 2 của Su-57, phiên bản này chúng sẽ được trang bị loại động cơ mới với tên gọi “Sản phẩm 30”.

Theo một số nguồn tin “Sản phẩm 30” có trọng lượng nhẹ hơn 35% so với loạt động cơ AL-41F nhưng công suất bay tuần lên tới 107 kN (≈ 11.000 kgf).

Sau khi gia lực (sử dụng động cơ đốt sau) có thể đạt tới 176 kN (≈ 18.000 kgf), vượt hơn hẳn so với các loại động cơ đang sử dụng trên dòng Su của Nga, hơn nữa kinh phí bảo dưỡng trong suốt thời gian phục vụ chỉ bằng 2/3 so với loại động cơ AL-41F.

Với lực đẩy lớn, khả năng linh hoạt cao, giá thành rẻ, chi phí bảo dưỡng trong suốt vòng đời thấp, “Sản phẩm 30” xứng đáng là loại động cơ phản lực vector tốt nhất thế giới trong tương lai, giúp chiến đấu cơ thế hệ 5 Su-57 của Nga có tốc độ và khả năng linh hoạt tuyệt vời.

Các chuyên gia quân sự đánh giá khả năng tàng hình của Su-57 kém hơn so với F-22 và F-35 nên bất lợi chiến đấu tầm xa, nhưng bù lại nhờ được trang bị loại động cơ này cho phép Su-57 cơ động nhanh, chiếm ưu thế trong không chiến và tập kích chớp nhoáng.

Dự kiến phiên bản Su-57 với động cơ mới sẽ được sản xuất vào quý IV năm 2017 và chúng sẽ chính thức được sản xuất hàng loạt vào năm 2025. Lực lượng hàng không vũ trụ Nga dự kiến sẽ mua 160 chiếc Su-57 phiên bản với động cơ mới này.

Nguyễn Giang