Stuttgart đang ngập đầu trong khủng hoảng nhưng ở một trận đấu cúp, phong độ đôi khi chẳng có ý nghĩa gì cả. Vì thế, ai biết Thiên nga trắng có thể làm gì với Freiburg - đối thủ đang thi đấu ổn định trong thời gian gần đây.

Stuttgart cũng như đối thủ của họ sẽ thể hiện bộ mặt nào không phải là câu hỏi đơn giản cho dù dựa trên những con số, đội bóng của Bruno Labbadia không thể so sánh với đối thủ của họ, ít nhất là về mặt phong độ.

Tuy nhiên, vấn đề là có lúc, Stuttgart còn được coi như là chuyên gia đá cúp của người Đức (họ chơi rất hay tại Europa League trong khi lại thể hiện bộ mặt hoàn toàn khác ở Bundesliga) nên yếu tố phong độ đối với Thiên nga trắng chỉ có ý nghĩa... tham khảo.

Còn việc họ thi đấu như thế nào trong một trận đấu cụ thể mang tính chất sống còn lại là chuyện hoàn toàn khác, nhất là khi Freiburg chưa từng được đánh giá cao hơn Stuttgart về mặt bản lĩnh và đẳng cấp. Bất kể vào thời điểm này, Freiburg đang là đội bóng có thành tích thi đấu tốt thứ 4 trong 8 vòng đấu trở lại đây sau Bayern, Dortmund và Schalke 04 .

Thậm chí, cho dù là đội chủ nhà trong trận đấu này hiếm khi thi đấu với phong độ cao ở Mercedes- Benz-Arena (thắng 4 trong 14 trận đã đấu), họ vẫn có khả năng đánh bại đối thủ nhờ vào kinh nghiệm tại thời điểm mang tính quyết định.

Dự đoán: 2-1.

P.V (thethaovietnam.vn)