Coco Chanel từng nói rằng sẽ không có thời trang nếu nó không xuống phố. Và ở chính nơi mà bà sinh ra, ngày nay xu hướng Streetstyle đang tạo nên những điều giống vậy.

Streetstyle, truong phai nhiep anh moi cua thoi trang dai chung - Anh 1

Ngày nay, Streetstyle có thể coi là một ngành công nghiệp đầy đủ, với những ngôi sao và những người hâm mộ. Bill Cunningham, Tommy Ton, Scott Schuman… Những cái tên này có quen thuộc với bạn?

Họ là những người nổi tiếng nhất trong lĩnh vực chụp Streetstyle. Người đầu tiên đã bắt đầu công việc trong những năm 60 của thế kỷ trước, ông đã dành hơn 50 năm cuộc đời để bấm máy lưu lại những khoảnh khắc của người dân New York cho các cột tin của Chicago Tribune rồi New York Times, trước khi giải nghệ vào tháng 6 vừa rồi.

Người thứ hai khởi đầu là freelancer, sau lăng-xê những bức ảnh các buổi trình diễn và hậu trường cho các tạp chí thời trang. Và cuối cùng Scott Schuman đã phổ biến những bức ảnh streetstyle nổi tiếng của mình trên blog.

Hiện tại, tất cả ngành công nghiệp thời trang đều tham gia vào xu hướng này. Nếu trước đây họ chú trọng vào những bức hình chụp trong studio thì ngày nay họ cũng cố gắng để tạo những bộ ảnh phong cách streetstyle.

Một nguồn sáng và một quang cảnh tự nhiên, sự kết hợp hài hòa giữa những điều mới lạ và những vật trang trí nhẹ nhàng chính là công thức lý tưởng cho những bức ảnh dạng này.

Tất cả mọi người đều được chào đón

Xu hướng này không chỉ dành cho giới tinh hoa. Ngày càng nhiều các nhiếp ảnh gia trẻ đăng những bức ảnh của họ trên blog và trên mạng xã hội. Những người khác cố gắng để trở thành đối tượng của những bức ảnh và họ chau chuốt trang phục với hy vọng sẽ lọt vào ống kính một nhiếp ảnh gia.

Điều kiện duy nhất để trở thành một Streetstyler? Mặc đẹp. Nhiều nhiếp ảnh gia chờ đợi trước lối ra của mỗi buổi trình diễn để chụp được ảnh của những nhà tạo mẫu, người mẫu và những người gây ảnh hưởng, những người khác lại rảo bước trên những con phố tấp nập, tìm cho mình những bộ cánh bắt mắt nhất để bấm máy. Vậy bạn sẽ là những người tiếp theo chứ ?

Hồng Ngọc