Cầu thủ lừng danh một thời của Liverpool, Steven Gerrard sau khi kết thúc sự nghiệp thi đấu tại giải nhà nghề Mỹ, sẽ tìm kiếm một con đường mới trên băng ghế HLV tại CLB MK Dons.

Cách đây ít lâu, tiền vệ Steven Gerrard đã từ giã sự nghiệp thi đấu tại giải nhà nghề Mỹ sau khi kết thúc mùa giải năm nay dưới màu áo của CLB Los Angeles Galaxy. Trong khi lai của danh thủ người Anh đang là một dấu hỏi lớn, thì mới đây, tờ Daily Mail đã khẳng định rằng, Gerrard đang trong quá trình đàm phán với CLB đến từ giải hạng Nhất là MK Dons, nhằm thay thế cho ông Richie Barker, HLV tạm quyền hiện tại.

Steven Gerrard chuan bi ve Anh theo nghiep huan luyen - Anh 1

Steven Gerrard vừa từ giã LA Galaxy cách đây ít lâu

Mặc dù có nhiều CLB danh tiếng hơn muốn lôi kéo Gerrard về tiếp quản, nhưng hiện tại, anh và phía MK Dons đã có các thỏa thuận sơ bộ. Chủ tịch Pete Winkelman khẳng định tham vọng của MK Dons là giành quyền tham dự Premier League trong tương lai và ông đặt niềm tin rất lớn vào tài năng cũng như tên tuổi của Gerrard.

Steven Gerrard chuan bi ve Anh theo nghiep huan luyen - Anh 2

Chủ tịch Pete Winkelman tin tưởng vào tài năng của tiền vệ người Anh

Trước đây, sau khi các HLV Roberto Di Matteo và Paul Ince rời khỏi băng ghế dự bị của MK Dons, HLV Karl Robinson đã lên nắm quyền khi mới chỉ 30 tuổi. Với nhiều thiếu sót trong kinh nghiệm, anh đã để đội bóng sa lầy khủng hoảng sau 6 năm. Sau khi rớt hạng Championship mùa trước, họ tiếp tục thi đấu không mấy thành công ở mùa này và đang đứng thứ 21 ở League One. HLV Karl Robinson bị sa thải từ tháng trước và Richie Barker được làm HLV tạm quyền trong lúc đội bóng tìm kiếm một cái tên phù hợp.

Steven Gerrard chuan bi ve Anh theo nghiep huan luyen - Anh 3

HLV Karl Robinson đã bị sa thải tháng trước sau 6 năm nắm cương vị HLV

T.Tú
Tổng hợp