(DĐDN) - Ngày 17/1, Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam đã tài trợ 70 triệu USD cho Công ty Cổ phần Bảo vệ Thực vật An Giang (AGPPS) để giúp AGPPS phát triển mô hình cánh đồng mẫu lớn tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Mô hình cánh đồng mẫu lớn của AGPPS đã triển khai được hơn ba năm theo mô hình một chuỗi sản xuất lúa tích hợp. Theo đó, AGPPS đứng ra thu mua lúa của những hộ nông dân sử dụng sản phẩm của công ty đồng thời cử đội ngũ kỹ sư nông nghiệp của mình xuống hỗ trợ về mặt kỹ thuật. Người nông dân sau khi ký hợp đồng tiêu thụ lúa tươi với AGPPS được cung ứng giống, thuốc, phân bón với lãi suất 0% suốt mùa vụ. Nhờ đó, chất lượng sản phẩm được đảm bảo, quá trình canh tác cây lúa được quản lý chặt chẽ từ khâu chọn giống, truy xuất nguồn gốc giống lúa cùng với quy trình canh tác tiên tiến. Nhờ đó, chất lượng lúa gạo không ngừng được cải thiện, thu nhập của người nông dân ổn định và tăng trưởng đều do loại trừ sự thất thoát qua các khâu trung gian.

Việc ký kết đánh dấu một cột mốc quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa Standard Chartered và AGPPS, tạo động lực thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của mô hình cánh đồng mẫu lớn đang rất thành công ở Việt Nam. Ngoài ra, thỏa thuận này cũng thể hiện năng lực kinh doanh mạnh mẽ của AGPPS và khẳng định vị thế dẫn đầu của Standard Chartered trong lĩnh vực tài trợ thương mại tại Việt Nam.