Theo nguồn tin của Reuters, Standard Chartered chuẩn bị cắt giảm 1/10 nhân viên khối ngân hàng tổ chức và doanh nghiệp toàn cầu để tiết kiệm chi phí.

Standard Chartered cat giam 10% nhan su khoi ngan hang doanh nghiep - Anh 1

Tháng trước, giám đốc điều hành Bill Winters cho biết doanh thu và lợi nhuận của Standard Chartered “không chấp nhận được”. Kết quả kinh doanh quý III/2016 của ngân hàng này thấp hơn dự kiến, nhấn mạnh những thách thức trong quá trình đại tu.

Nguồn tin của Reuters cho biết việc cắt giảm nhân sự sẽ được triển khai từ tháng 12 tại các trung tâm tài chính lớn như Singapore hay Hồng Kông.

Người phát ngôn của Standard Chartered cho biết ngân hàng này đang giúp bộ phận ngân hàng tổ chức và doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn. Tuy nhiên, không có số liệu cụ thể về số lượng nhân viên sẽ phải nghỉ việc.

Ngân hành của Anh cho biết họ sẽ loại bỏ các vị trí trùng lặp và quản lý các loại chi phí để đảm bảo các khoản đầu tư vào công nghệ và con người. Điều này đồng nghĩa với việc một số ít các vị trí hiện tại sẽ bị ảnh hưởng.

Tính tới cuối tháng 6, bộ phận ngân hàng tổ chức và doanh nghiệp có 84.477 nhân viên, đóng góp phần lớn vào doanh thu của Standard Chartered.

Ngoài việc cắt giảm nhân sự, Standard Chartered cũng cho biết giám đốc điều hành khu vực ASEAN và Nam Á – ông Ajay Kanwal – sẽ được thay thế bằng giám đốc điều hành khối ngân hàng thương mại và tư nhân – bà Anna Marrs.

Trong thông báo của Standard Chartered, ông Kanwal cho biết ông gửi đơn xin từ chức sau khi không thể công khai những khoản đầu tư cá nhân ngoài ngân hàng. Ông Kanwal làm việc tại Standard Chartered từ năm 1992.