Southampton đã tung đến 34 cú sút trong chiến thắng 3-1 trước Burnley, đó là một thành tích mà chưa một đội bòng nào đạt đến kể từ mùa 2003/04.

Southampton lam dieu Liverpool, M.U, Arsenal khong lam duoc 12 mua - Anh 1

Southampton có thắng lợi ấn tượng trước Burnley. Ảnh: Internet.

Tiếp Burnley trên sân nhà, Southampton đã có trận đấu cực hay. Họ kiểm soát bóng hoàn toàn (65%) và gần như không cho đội khách có cơ hội nào để lên bóng. Bàn thắng danh dự của Burnley đêm nay chỉ đến từ tình huống sút 11m của Vokes.

Thống kê cho thấy có đến 34 cú sút được Southampton tung ra sau 90 phút, và có đến 14 cú sút đi đến khung thành, buộc thủ môn Tom Heaton phải có đến 11 pha cứu thua ấn tượng - con số cao nhất của một thủ môn mùa này. Riêng Charlie Austin đã có đến 8 cú sút, còn Nathan Redmond và Dusan Tadic có 7 cú sút.

Rõ ràng, chiến thắng 3-1 trước Burnley, nhờ các pha lập công của Austin (cú đúp) và Nathan Redmond vẫn khiến người hâm mộ Southampton tiếc nuối bởi nếu Heaton không quá xuất sắc, nếu Austin, Redmond, Tadic dứt điểm bén hơn, tỉ số đã không dừng lại ở con số 3-1.

Dù sao, Southampton vẫn có thể tự hào, bởi họ là đội tung ra nhiều cú sút nhất trong một trận đấu ở Premier League 12 mùa qua, hơn cả nhiều ông lớn có lối chơi tấn công rực lửa khác như Liverpool , Man United, Man City, Arsenal.

Southampton lam dieu Liverpool, M.U, Arsenal khong lam duoc 12 mua - Anh 2

BXH Premier League. Ảnh: Internet.

Minh Tuấn - Thể thao Việt Nam | 07:05 17/10/2016