Sony vừa công bố tên 10 smartphone Xperia có thể cập nhật lên Android 4.3 ngay trong tháng sau, và 5 mẫu cho phép lên Android 4.4 KitKat.

Nguồn: Sony Mobile.

Nền tảng hệ điều hành Android mới nhất (Android 4.4 KitKat) vừa được tung ra cùng với smartphone mới Nexus 5 của Google. Nhiều người dùng đang phân vân liệu chiếc Xperia của mình có thể update lên phiên bản Android mới được hay không. Sony đã có câu trả lời thỏa đáng, khi vừa liệt kê danh mục những mẫu smartphone Xperia cho phép update lên Android 4.3 hoặc Android 4.4.

Sony Xperia Z.

Trong tháng 12 tới đây, những model Xperia có thể update lên Android 4.3 gồm 10 mẫu: Xperia T, Xperia TX, Xperia V, Xperia Z, Xperia ZL, Xperia ZR, Xperia Tablet Z, Xperia SP, Xperia Z Ultra và Xperia Z1. Trong đó, 3 mẫu Xperia có khả năng update lên thẳng Android 4.3, mà không cần cập nhật Android 4.2 trước, gồm: Xperia T, TX và V. Còn các mẫu Xperia còn lại (ngoại trừ Xperia T, TX và V) thì có thể update lên Android 4.3 từ phiên bản 4.2 hiện tại.

Sony Xperia Tablet Z.

Với phiên bản Android 4.4 KitKat, tuy Sony không tiết lộ thời điểm cho phép cập nhật, nhưng hãng cũng đã xác nhận chỉ có 5 mẫu Xperia được phép update, gồm: Xperia Z, Xperia ZL, Xperia Tablet Z, Xperia Z Ultra và Xperia Z1. Tuy hiện tại trên mạng Internet đã xuất hiện bản ROM Android 4.4 KitKat cho Sony Xperia Z, nhưng cần thận trọng vì đó không phải là phiên bản được phát hành từ hãng.