Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam sẽ giới thiệu tới công chúng yêu âm nhạc của Hà Nội và TP Hồ Chí Minh hai buổi hòa nhạc jazz “Đồng Điệu” của Song tấu Barbara Wiernik và Nicola Andrioli với khách mời đặc biệt là nghệ sĩ đàn bầu Nguyễn Quang Hưng.

Chương trình hòa nhạc này nằm trong khuôn khổ Liên hoan Âm nhạc châu Âu năm 2016, được biểu diễn vào 20 giờ, ngày 28-11, tại Nhà hát Tuổi trẻ, 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội và 20 giờ, ngày 30-11, tại Nhạc Viện TP Hồ Chí Minh, 112 Nguyễn Du, quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Barbara Wiernik & Nicola Andrioli sẽ giới thiệu với khán giả album chung đầu tiên của họ, với những bản nhạc jazz du dương, đắm say, trong sáng, trên nền những âm thanh rất hiện đại.

Mang đậm ảnh hưởng của nhạc cổ điển và cả phong cách jazz hiện đại, Nicola múa trên từng phím đàn với một sự điêu luyện tuyệt vời nhưng cũng rất thoải mái ngẫu hứng. Barbara tưởng tượng ra những câu chuyện và những ca từ để sánh bước với thứ âm nhạc thanh lịch và đầy màu sắc này.

Giọng hát trong sáng của cô truyền tải được tình yêu của cô với nhạc Jazz cũng như âm nhạc Ấn Độ, hòa quyện một cách tinh tế với tiếng đàn dương cầm bay bổng.

Một cuộc gặp gỡ hết sức cảm động và tự nhiên. Một cặp Song ca với nụ cười đồng cảm, với những sáng tác độc đáo như cánh buồm căng gió đẩy bạn ra khơi, lướt trên những ngọn sóng vô hình, đến với khoảnh khắc của cảm xúc tinh khiết, ngọt ngào và trần đầy hứng khởi vui sống.

Song tau Barbara Wiernik va Nicola Andrioli (Bi) bieu dien tai Viet Nam - Anh 1

Nhạc sĩ, nghệ sĩ đàn bầu Nguyễn Quang Hưng.

Đến Việt Nam, Song ca Barbara Wiernik & Nicola Andrioli sẽ biểu diễn cùng với khách mời đặc biệt là nhạc sĩ và nghệ sĩ đàn bầu Nguyễn Quang Hưng. Dòng nhạc dân gian cùng các cây nhạc cụ dân tộc luôn mang lại cảm xúc cũng như tạo đà cho Quang Hưng có thêm nhiều ý tưởng trong biểu diễn và sáng tác những ca khúc mang hơi thở đương đại.

Nghệ sĩ Quang Hưng được biết đến không chỉ thông qua những ca khúc sáng tác cho phim như Ma làng, Gió làng Kình mà còn bởi những giải thưởng mà anh đã giành được như: Giải nhất sáng tác trẻ mảng ca khúc do Học viện Âm nhạc Quốc gia tổ chức, Giải nhất Đàn bầu - Cuộc thi độc tấu Nhạc cụ dân tộc toàn quốc lần III và nhiều giải thưởng khác.

Một số vé mời (số lượng có hạn) sẽ được phát từ ngày 21- 11 tại Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam, Tầng 5 Tòa nhà Daeha, 360 Kim Mã, Hà Nội.