Đang trên đường đưa cá vào bờ, một chiếc thuyền thúng bị sóng đánh lật khiến 2 ngư dân ở xã biển Tam Thanh (TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) rơi xuống biển, 1 người mất tích.

Song lon danh lat thuyen thung, mot ngu dan mat tich - Anh 1

Lập bàn thờ để cầu nguyện cho ngư dân Lê Văn Tám thoát nạn

Khoảng 5 giờ 40 phút ngày 15.11, ông Lê Văn Tám (46 tuổi) và người cháu họ Nguyễn Văn Cường (34 tuổi, cùng trú ở thôn Hạ Thanh 1, xã Tam Thanh, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) đang chèo thuyền thúng đưa cá vào bờ để bán thì bị sóng lớn đánh lật úp.

Song lon danh lat thuyen thung, mot ngu dan mat tich - Anh 2

Cơ quan chức năng cùng người dân đi dọc bãi biển để tìm kiếm ngư dân Lê Văn Tám

Cả 2 người gặp nạn cách đất liền khoảng 150 mét, khi đó, bất ngờ sóng lớn đã lật úp thuyền thúng (mang cá từ tàu vừa đánh bắt ngoài khơi vào), khiến ông Tám mất tích . Riêng anh Cường đã cố gắng bơi được vào bờ, thoát nạn.

Ông Võ Thanh Dũng, Bí thư Đảng ủy xã Tam Thanh cho biết ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương và người dân đã vào cuộc tìm kiếm, tuy nhiên, đến 9 giờ hôm nay vẫn chưa tìm được ngư dân Tám.

Song lon danh lat thuyen thung, mot ngu dan mat tich - Anh 3

Bà Lương Thị Toản khóc ngất khi nghe tin chồng mất tích trên biển

Song lon danh lat thuyen thung, mot ngu dan mat tich - Anh 4

Tàu cá mà 2 ngư dân vừa rời khỏi để chèo thuyền thúng mang cá vào bờ

Tại hiện trường, thời điểm này đang có sóng to, gió lớn nên công tác tìm kiếm của lực lượng chức năng đang gặp rất nhiều khó khăn. Phạm vi tìm kiếm đang mở rộng, dọc bãi biển Tam Thanh.

Nhiều người thân của ngư dân Tám cũng tập trung rất đông dọc bờ biển, một số người ngất xỉu vì khóc; nhiều người cầu nguyện cho ngư dân xấu số đồng thời lập bàn thờ bên bờ biển.

Song lon danh lat thuyen thung, mot ngu dan mat tich - Anh 5

Song lon danh lat thuyen thung, mot ngu dan mat tich - Anh 6

Nhiều người dân lo lắng chờ tin

Mạnh Cường
CTV báo Thanh Niên tại Quảng Nam