Khán phòng Trung tâm Hội nghị quốc gia ở Hà Nội tối 26.11.2016 vô cùng sôi động. Hơn 4.000 khán giả, trong đó có những người ở thế hệ U50, U60, đã hào hứng “quẩy” suốt hơn 100 phút khi Thomas Anders - giọng ca chính của Modern Talking - biểu diễn đầy lôi cuốn.

Song lai mot thoi cuong nhiet cung Modern Talking - Anh 1

Trong lần đầu tiên tới Việt Nam biểu diễn, Thomas Andrers đã làm sống lại một thời sôi động của âm nhạc Modern Talking.

Dù không còn mái tóc bồng bềnh lả lướt đầy lãng tử của thời trai trẻ, từng làm xao xuyến biết bao trái tim các thiếu nữ, nhưng Thomas Anders của tuổi 53 hôm nay vẫn toát lên vẻ lịch lãm của một quý ông, đầy phong độ và hào hoa.

Trong tối 26.11, Thomas Anders đã đưa hơn 4.000 khán giả Việt Nam ngược dòng thời gian trở về thập niên 1980 - 1990. Đó là thời kỳ mà ở mọi nơi đều có thể bắt gặp âm nhạc của Modern Talking, với những ca khúc như “You’re My Heart, You’re My Soul”, “Cheri, Cheri Lady” hay “Brother Louie”, phát ra từ những cuốn băng casette, những cuốn video VHS tới sau đó là đĩa CD, đĩa VCD, trong những đám cưới, những bữa tiệc…

Song lai mot thoi cuong nhiet cung Modern Talking - Anh 2

Ở tuổi 53, Thomas Andrers vẫn đầy phong độ cuốn hút trong một dáng vẻ lịch lãm.

Ở lần đầu biểu diễn ở Việt Nam này, Thomas Anders đã cống hiến cho khán giả 20 tiết mục, trong đó 75% là các ca khúc gắn với tên tuổi Modern Talking và 25% là những bài hát mang thương hiệu riêng của anh trong sự nghiệp solo.

Ngay từ ca khúc đầu tiên - “Atlantis is Calling”, Thomas Anders đã giữ đúng lời hứa biến khán phòng thành một sàn nhảy. Tiếp đó là những “You Can Win If You Want”, “Juliet”, “In 100 Years” của Modern Talking hay “Why Do You Cry”, “Stay with Me” của Thomas Anders sau này. Thomas còn mang tới khoảnh khắc sâu lắng với màn biểu diễn Unplugged cùng tiếng guitar mộc để khoe giọng hát.

Song lai mot thoi cuong nhiet cung Modern Talking - Anh 3

Khán giả Hà Nội đã được thưởng thức một đêm nhạc đầy hào hứng.

Có lúc, Thomas còn rút điện thoại quay khán giả và cho hay sẽ đăng lên Facebook cũng như các mạng xã hội khác để người hâm mộ trên khắp thế giới cũng như gia đình anh sẽ thấy được không khí của khán giả Hà Nội.

Song lai mot thoi cuong nhiet cung Modern Talking - Anh 4

Thomas rất phấn khich bởi sự hâm mộ của khán giả Việt Nam, khi họ cùng hát vang những ca khúc của Modern Talking.

Khi những hit nổi nhất của Modern Talking là “No Face, No Name, No Number”, “Brother Louie” hay “Sexy, Sexy Lover” vang lên, khán giả trở nên cuồng nhiệt hơn bao giờ hết. Đặc biệt là những người ở thế hệ U50, U60 hoặc thậm chí U70 lại là những khán giả “quẩy” ác liệt nhất, bởi âm nhạc của Modern Talking đã trở thành một phần ký ức của không ít thế hệ người Việt Nam và nay, họ được dịp hồi nhớ về một thời cuồng nhiệt khó quên.

Song lai mot thoi cuong nhiet cung Modern Talking - Anh 5

Khán phòng trong đêm nhạc luôn tràn đầy một không khí cuồng nhiệt.

Thomas Anders khép lại đêm diễn 26.11 bằng ca khúc kinh điển “Cheri, Cheri Lady”. Nhiều khán giả đã vừa nhảy, vừa khóc vì xúc động. Chợt nhớ ở chiều 25.11, khi được một nữ phóng viên “hỏi xoáy”: “Liệu với phong độ hiện nay, ông còn có thể “quẩy” như xưa?”, Thomas Anders tự tin hỏi lại: “Trông tôi thế này liệu có “quẩy” được không?”. Câu trả lời đã có ở tối 26.11 và chắc chắn ở cả tối 27.11.

Lê Quang Vinh