Tiểu tiện bậy trên các con đường nơi công cộng đã trở thành vấn nạn ở nhiều nước, đặc biệt là ở gần khu vực câu lạc bộ, quán bar và các quán ăn uống. Để giải quyết vấn đề này, một nhóm cộng đồng địa phương có tên IG St Pauli ở thành phố Hamburg đã sử dụng ra một loại sơn để “trừng phạt” các quý ông tùy tiện.

Son “trung phat” quy ong tieu bay tren tuong - Anh 1

“Bất chấp những điều cấm và hình phạt, những chàng trai say rượu thường không có ý thức giữ gìn đường phố sạch sẽ, thường xuyên phóng uế. Vì vậy, chúng tôi quyết định giải quyết vấn đề theo cách riêng”- một thành viên của nhóm khẳng định. Theo đó, loại sơn Ultra-Ever Dry đã được sơn thấp ở các bức tường Reeperbahn, nơi có nhiều cánh mày râu thản nhiên “gửi tình yêu vào tường”.

Ultra-Ever Dry được sản xuất bằng công nghệ nano để “tạo ra một lớp rào cản nước trên bề mặt”. Đây là loại sơn không thấm nước, khi người đi tiểu lên bề mặt sơn sẽ bị nước tiểu bắn ngược lại. Điều này sẽ khiến đối phương cảm thấy xấu hổ và hạn chế tình trạng gây mất vệ sinh.

Thêm vào đó, nhóm đã đặt cảnh báo trên bức tường sử dụng loại sơn chống thấm nước này. Tuy nhiên Julia Staron, đồng giám sát của dự án cảnh báo không phải tất cả các bức tường đều được chỉ dẫn và tất nhiên, sẽ có nhiều “nạn nhân” phải chửi thề hoặc kêu ca khi phóng uế bị bắn ngược lại ướt quần áo và giày dép. Tất nhiên, sơn này chỉ giúp bảo vệ các bức tường chứ không thể bao phủ nền đất hay gốc cây. Nhưng nó cũng là một giải pháp khá thuyết phục và có thể sẽ mang lại hiệu quả thực tế, thay cho mấy dòng chữ “Cấm tiểu bậy” vô thưởng vô phạt.