Bức ảnh con nhện cái khổng lồ được chụp tại một trại cứu hộ động vật ở thung lũng Brisbane (Queensland, Úc). Nhân vật chính trong bức ảnh là nhện cái Charlotte có kích thước lớn tương đương một trái bóng, với 8 căng chân dài ngoằng.

Son gai oc voi nhen ma mut to... bang qua bong - Anh 1

Nhện cái Charlotte.

Những người sợ nhện hẳn sẽ chết ngất nếu gặp con nhện ma mút khổng lồ kể trên ngoài đời.

Được biết, con nhện ma mút cái trong ảnh hiện đang sống tại một trại cứu hộ động vật ở thung lũng Brisbane (Queensland, Úc) và được các nhân viên của trại đặt tên là Charlotte – lấy cảm hứng từ bộ phim nổi tiếng “Charlotte’s Web” (Mạng nhện của Charlotte).

Son gai oc voi nhen ma mut to... bang qua bong - Anh 2

Charlotte có kích thước to hiếm thấy.

Những bức ảnh này được chụp từ tháng 10 năm ngoái, nhưng đến tuần này mới được lan truyền rộng rãi trên mạng và nhanh chóng tạo nên một cơn sốt sau hàng loạt sự cố liên quan đến nhện xảy ra gần đây.

Một số cư dân mạng đã bày tỏ sự sợ hãi tột độ khi nhìn thấy “quái vật” này. “Tôi rất tôn trọng công việc của các nhân viên cứu hộ, nhưng xin vui lòng, vì Chúa, hãy đảm bảo rằng con nhện này luôn ở chỗ các bạn và không bò đi lung tung!”, một cư dân mạng viết. Nhiều người khác cũng nhận định: việc một con nhện phát triển to đến cỡ này là cực hiếm.

Nhện ma mút được coi là loài nhện lớn nhất thế giới tính theo độ dài chân. Khi duỗi thẳng, chân của những con nhện ma mút có thể đạt tới độ dài 30cm.

Dù vết nhện cắn không thực sự gây chết người, nhưng nỗi sợ loài vật này có thể khiến nhiều người rơi vào tình huống nguy hiểm. Mới đây, một người đàn ông ở Úc đã lao ô tô xuống hồ Cathie khi một con nhện bất ngờ rơi vào lòng anh này khi anh đang lái xe.

Minh Hạnh