Đoạn video ghi lại cảnh mụn đầu đen 4 năm tuổi với quy trình tiêm thuốc, lấy dao rạch và nặn ra nhân "khủng" khiến nhiều người xem sởn da gà.

Son da ga voi video nan mun dau den 4 nam tuoi - Anh 1

Sởn da gà với video nặn mụn đầu đen 4 năm tuổi

Bác sĩ da liễu Sandra Lee, một "bác sĩ nặn mụn" nổi tiếng trên các trang xã hội với hơn 300.000 người theo dõi trên Instagram cùng 200.000 người đăng kí trên kênh Youtube tiếp tục đăng tải 1 video nặn chiếc mụn tầm 4 tuổi.

Son da ga voi video nan mun dau den 4 nam tuoi - Anh 2

Sau khi tiêm thuốc tê, bác sĩ Lee phải lấy dao rạch u và nặn nhân ra ngoài.

Lần này, bác sĩ Lee đã đăng trên kênh Youtube cá nhân của mình, có tên One Lone & Large Blackhead.

"Hàng năm, tôi vẫn khám bệnh cho bệnh nhân này. Tôi đã phát hiện ra một khối u lớn ở bụng dưới, nằm ngay trên bộ phận sinh dục.

Sau khi chẩn đoán, tôi xác định đây là một u nang với khối u mềm, có mỡ mọc dưới da. Tôi đã khuyên bà ấy nên loại bỏ cục u mủ lành tính lâu năm này", bác sĩ Lee trò chuyện trong video.

Bác sĩ Lee tiêm lidocaine, một chất gây tê cục bộ vào xung quanh mụn trước. Sau đó, đâm chọc dùng dao mổ rạch ở giữa và nặn mụn ra.

Trong quá trình xử lý, cô giải thích rằng khối u lành tính này thực chất cũng là một cục mụn hình thành và phát triển trong suốt thời gian dài. Tuy không gây nguy hiểm nhưng nó gây chèn ép lưu thông máu, khó chịu và mất thẩm mỹ.

Những mụn đầu đen thường nhỏ và hình thành do các nang lông bị tắc. Do rối loạn hoóc-môn, những lỗ chân lông đã sản sinh thêm nhiều dầu và trộn với các tế bào da chết và bị tắc ở trong nang lông.

Sau khi xem đoạn video này, một số người đều thốt lên: Quá kinh hoàng, sởn da gà. Nhưng một số khác lại khâm phục về cách xử lý của bác sĩ Lee, từ kỹ thuật tiêm, gây tê cho đến bàn tay "mát" khi nặn mủ.

Video ghi lại cảnh nặn mụn đầu đen 4 năm tuổi.

theo Trí Thức Trẻ