(baodautu.vn) Trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư điện tử - baodautu.vn, ông Ninh Thành Viên, Phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Kiên Giang cho hay, Sở mong muốn sớm làm rõ vụ việc “Nhà thầu đánh ghen chủ đầu tư", liên quan đến ông Trưởng phòng Giáo dục TP Rạch Giá làm dư luận xôn xao, bất bình vừa qua. >>> Kỳ cục chuyện nhà thầu đánh ghen chủ đầu tư

Ông Ninh Thành Viên cho biết, nhiều ngày qua, dư luận tại TP Rạch Giá tiếp tục xôn xao về vụ việc “ông Trưởng phòng Giáo dục TP Rạch Giá bị nhà thầu xây dựng đánh ghen tại nhà nghỉ”, nhất là trong đội ngũ giáo viên.

“Do đó lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang rất mong Thành Ủy và UBND TP Rạch Giá (đơn vị chủ quản) sớm làm rõ sự việc để kết thúc, tránh dư luận không hay kéo dài. Nếu có sai phạm đạo đức nghề nghề nghiệp như dư luận xôn xao thì sẽ xứ lý nghiêm theo quy định”, ông Viên nói.

Ông Viên cũng cho biết thêm, ngay sau khi hay tin về vụ việc trên, ông đã gọi điện thoại hỏi cô Đoàn Thị Thúy Hưng - Phó phòng Giáo Dục TP Rạch Giá và được cô này xác nhận vào sáng ngày ngày 23/5 vừa qua, ông thầu xây dựng tên M. H. H (đối tác của đơn vị) có đến tìm ông Trưởng phòng để tiếp tục đánh ghen nhưng không gặp, ông ta bực tức la ó ngoài sân cơ quan và kể lại câu chuyện bắt gặp vợ mình và ông Trưởng phòng trong phòng tại nhà nghỉ ở TP Rạch Giá vào đêm trước. Khi đó, ông nhà thầu có va chạm với ông Trưởng phòng này tại nhà nghỉ…

Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Rạch Giá, nơi ông Q.H công tác
và giữ chức Trưởng phòng (Ảnh: Huy Thịnh)

Theo bà L.M.N là chủ Nhà nghỉ M.N trên đường Phạm Hùng (phường Vĩnh Lạc – TP Rạch Giá), nhiều ngày qua, một số giáo viên quen biết có liên hệ hỏi thăm sự việc. Bà M.N cho biết, khi đôi nam – nữ đến nhận phòng 101 và nói vào “tâm sự một chút rồi về”. Sau đó khoảng 15 phút thì có một người đàn ông đến tìm vợ, đi thẳng vào phòng 101 cự cãi gì đó rồi cả 3 người cùng ra về.

Trong những ngày vừa qua, Phóng viên Báo Đầu tư điện tử - baodautu.vn đã đến cơ quan ông Trưởng phòng Giáo dục TP Rạch Giá cũng như gọi điện thoại liên hệ tìm hiểu thêm sự việc, nhưng đều không gặp và được cô Phó phòng ở cơ quan này báo ông bận việc đi ra ngoài.

Trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư điện tử - baodautu.vn mới đây, Phó bí thư Thành Ủy TP Rạch Giá, ông Đặng Ngọc Tân cho biết, sau khi lãnh đạo Thành Ủy hay tin và có mời ông Trưởng phòng Giáo dục TP Rạch Giá lên để hỏi và đề nghị ông Trưởng phòng này sớm nộp bản tường trình để cơ quan xem xét. Nếu có dấu hiệu vi phạm sẽ thành lập đoàn kiểm tra và xử lý nghiêm theo quy định.

“Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa nhận được bản tường trình của đương sự và có thể cuối tuần này sẽ nhận được bản tường trình”, ông Tân nói.

Được biết, ông M. H.H - chủ doanh nghiệp xây dựng tư nhân (Công ty .T) đóng trên địa bàn TP Rạch Giá là đối tác xây dựng nhiều công trình cho chủ đầu tư là ông Q.H Trưởng phòng Giáo dục TP Rạch Giá từ nhiều năm nay. Hiện ông M.H.H đang thi công 3 công trình trường học trên địa bàn TP Rạch Giá, mỗi công trình có giá trị từ 4 – 6,5 tỷ đồng cho chủ đầu tư là Phòng Giáo dục TP Rạch Giá.

Huy Thịnh