Nhấn mạnh phải đảm bảo sức khỏe, đời sống cho 29 thuyền viên tàu Sunny Viship đang bị lưu giữ tại Hàn Quốc, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cũng yêu cầu chủ tàu (CTCP Vận tải biển Viship) triển khai các thủ tục bán tàu này nhanh chóng, công khai, minh bạch.

Chi phí tăng theo cấp số nhân

Xung quanh việc tàu Sunny Viship đang bị bắt giữ tại cảng Taean (Hàn Quốc) theo lệnh của Tòa án Hàn Quốc (từ ngày 9/1/2012), Giám đốc CTCP Vận tải biển Viship Nguyễn Xuân Hiệp cho biết, nguyên nhân là do Công ty nợ quá hạn Unithai/Thái Lan hơn 269.000 USD và Feamco/Hàn Quốc hơn 124.000 USD.

Tàu Sunny Viship hiện đã 32 tuổi

Trên tàu Sunny Viship có 29 thuyền viên Việt Nam. Ông Hiệp khẳng định ngay khi nhận được lệnh bắt giữ tàu Sunny Viship, Công ty đã thu xếp cấp thêm dầu, lương thực, thực phẩm cho tàu ra vùng neo. Cùng với đó, Công ty đã làm nhiều tờ trình, báo cáo gửi ngân hàng đã cho vay vốn mua tàu là Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội SHB (SHB cho Viship vay 450 tỷ đồng để mua tàu) và Công ty Tài chính CNTT Vinashin đề nghị trợ giúp cho vay để giải phóng tàu và phê duyệt cho bán tàu Sunny Viship để giảm thiểu thiệt hại, đảm bảo an toàn cho thuyền viên cũng như tài sản cho Nhà nước. Tuy nhiên, đến nay mọi việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm do phía Ngân hàng liên tục yêu cầu Công ty phải có tài sản đảm bảo bổ sung thì mới giải quyết cho bán tàu.

Điều này vượt quá khả năng của Công ty vì ngoài những con tàu hình thành từ vốn vay đã được thế chấp tại các ngân hàng tài trợ vốn, Công ty không còn bất kỳ một tài sản nào khác. Ông Hiệp cũng cho biết thêm không phải sau khi tàu Sunny Viship bị bắt giữ Công ty mới có ý định bán tàu này. “Tàu quá già, 32 tuổi, nên bị thị trường đào thải. Kể cả tàu không bị bắt giữ thì gần đây, khai thác thu không đủ bù chi.

Từ tháng 7, tháng 8/2011 Công ty đã xin bán thanh lý” - ông Hiệp tiết lộ. Liên quan đến việc đảm bảo đời sống thuyền viên, TGĐ Viship cho biết, đang mua nợ các nhà cung cấp bên Hàn Quốc theo giá mặt bằng cộng thêm 15% giá trị trên đầu hóa đơn để người ta bán chịu cho mình. Giá một tấn nước ngọt đã lên tới 37 USD. “Tàu nằm bờ riêng chi phí nhiên liệu và tiền neo rất lớn, hơn 3.000 USD một ngày chưa kể lương, ăn uống và các chi phí khác” - ông Hiệp lo lắng.

Nhanh chóng bán tàu, đưa thuyền viên về Việt Nam an toàn

Khẳng định đến thời điểm này, bán tàu Sunny Viship là con đường duy nhất hiện nay, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường cũng lưu ý các bên cần nhanh chóng thỏa thuận việc bán tàu này ngay tại Hàn Quốc. “Trong ngày 17 - 18/4, các bên liên quan cần có văn bản chính thức đồng ý cho bán tàu. “Sau khi thống nhất bán, Viship phải bán nhanh, công khai, minh bạch, có trách nhiệm cao” - Thứ trưởng yêu cầu. “Từ nay đến lúc bán tàu, Công ty Viship phải đảm bảo đời sống, đồ ăn uống, chế độ cho 29 thuyền viên. Công ty phải có trách nhiệm với thuyền viên của mình. Không ai làm thay cả” - Thứ trưởng nhấn mạnh.

Đại diện SHB cũng cho biết, không phải một mình ngân hàng này cho Viship vay tiền mua tàu mà còn có 2 nhà đồng tài trợ là PVI và Ngân hàng Đại tín. Về việc bán tàu, hiện các ngân hàng đồng tài trợ cũng chưa có ý kiến.

Bản thân SHB cũng chưa nhận được hướng dẫn của NHNN về chủ trương thanh lý các tài sản. Mặc dù vậy, đại diện này của SHB cũng khẳng định chậm nhất 18/4 sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc bán tàu.

Ông Nguyễn Xuân Hiệp cam kết: Nếu như có quyết định bán tàu của các bên liên quan, trong vòng 10 ngày là có thể hoàn tất việc bán tàu và thuyền viên sẽ về đến Việt Nam. “Tàu này là tàu già, bán làm sắt vụn, giá tương đối chuẩn nên bán nhanh hơn”. Dự kiến, sau khi bán tàu, trừ tất cả chi phí thì số tiền mà SHB thu về vào khoảng 60 tỷ đồng.

Hiệp Vũ