Chú sói Zabivaka đã được lựa chọn làm linh vật chính thức tại World Cup 2018 được tổ chức ở Nga.

Chú sói Zabivaka được thiết kế bởi sinh viên Ekaterina Bocharova nhận được 53% số phiếu bầu và giành chiến thắng trong cuộc đua này, vượt xa một chú mèo (giành được 20% phiếu bầu), và một chú hổ khác (27%) ở vòng bầu chọn cuối cùng.

Hơn một triệu phiếu bầu trực tuyến thông qua FIFA.com và một chương trình truyền hình trực tiếp trên Russia’s Channel 1 để tìm ra linh vật xứng đáng nhất tại World Cup 2018 ở Nga.

“Để có được một Zabivaka như ngày hôm nay, chúng tôi phải tìm hiểu sở thích của trẻ em Nga thông qua một cuộc thăm dò trực tuyến. Dựa trên những ý tưởng, các sinh viên thiết kế theo suy nghĩ của họ và đi đến được hình ảnh này”, tổng thư ký FIFA Fatma Samoura nói. “18 tháng sau khi bắt đầu dự án này, chúng tôi vô cùng hạnh phúc khi linh vật của năm 2018 được hun đúc từ nỗ lực không ngừng nghỉ của một nhóm các bạn trẻ Nga muốn chứng minh cho cả thế giới thấy sự tinh tế và sáng tạo của mình. Đây sẽ là một cơ sở của sự thành công ở FIFA World Cup 2018”.

Soi Zabivaka la linh vat tai World Cup 2018 - Anh 1

Xuất hiện cùng 3 ứng cứ viên cho linh vật tại World Cup 2018 là huyền thoại bóng đá Brazil Ronaldo ‘béo’, người đã từng 2 lần vô địch tại giải đấu này. Anh cũng là người đã giới thiệu linh vật World Cup 2014 ở quê nhà Brazil cách đây 4 năm về trước: “Fuleco là một thành công lớn ở Brazil, các con của tôi đều yêu cậu ấy. Thời gian trôi qua thật nhanh, thật khó tin khi tôi lại được ở đây để giới thiệu về linh vật của kỳ World Cup 2018. Linh vật là một đại sứ hình ảnh tuyệt vời để thúc đẩy World Cup đến với nhiều lớp người hơn nữa trên toàn thế giới. Nó mang lại niềm vui cho khắp các sân vận động. Zabivaka đã thể hiện tất cả trên sân khấu tối nay. Cậu ấy chắc chắn sẽ được nhớ tới trong một thời gian dài, trong tâm trí của những người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới”.

Hoàng Long
Tổng hợp